QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ MỞ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG VỚI 5 BƯỚC

QUY TRÌNH TỔ CHỨC LỄ MỞ BÁN BẤT ĐỘNG SẢN THÀNH CÔNG VỚI 5 BƯỚC

Trong thời điểm hàng loạt công ty bất động sản mở ra như nấm mọc sau mưa, tình trạng cạnh tranh khách hàng gay gắt, không lành mạnh thì việc tổ chức lễ mở bán được nhiều công ty bất động sản lựa chọn. Một buổi mở bán thành công sẽ là cơ hội để chủ đầu tư giới thiệu dự án đến khách hàng tiềm năng, thông tin dự án được lan tỏa mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông và nhờ đó, doanh thu tăng nhanh chóng. Chính vì thế mà cần có một quy trình tổ chức lễ mở bán bất động sản chi tiết và đảm bảo hiệu quả. 

1. LỰA CHỌN THỜI GIAN TỔ CHỨC

Lễ mở bán thường được kết hợp với việc giới thiệu dự án, tham quan nhà mẫu dự án. Vì vậy, buổi lễ nên được tổ chức vào dịp cuối tuần và khung giờ thuận lợi cho khách mời tham dự.

2. LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC 

Bước tiếp theo trong quy trình tổ chức lễ mở bán bất động sản vô cùng quan trọng, đó là lựa chọn địa điểm tổ chức. Lễ mở bán dự án bất động sản thường được tổ chức ở những nơi sang trọng như khách sạn, trung tâm lớn. Tuy nhiên, cũng cần tùy vào từng đối tượng khách hàng cũng như quy mô, tính chất của từng dự án để lựa chọn địa điểm phù hợp.

Đối với các dự án cao cấp, nghỉ dưỡng thì địa điểm tổ chức thường là các khách sạn 4-5 sao như JW Marriot, Pan pacific, Crown Plaza… hay các trung tâm hội nghị cao cấp như Keangnam, Trung tâm hội nghị quốc gia,…

Đối với các dự án đã có khu vực căn hộ mẫu thì việc tổ chức lễ mở bán ngay tại chính dự án cũng là một lựa chọn thích hợp. Khách hàng đến tham dự mở bán sẽ được trực tiếp tham quan căn hộ mẫu để cảm nhận dự án rõ hơn, tăng khả năng thuyết phục khách đi đến quyết định ký kết hợp đồng mua bán hơn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, một số dự án không làm nhà mẫu hoặc chưa hoàn thiện nhà mẫu, kinh phí hạn hẹp mà muốn tổ chức lễ mở bán thì công ty có thể tổ chức tại chính trụ sở của công ty hoặc quán cafe gần dự án.

3. LÊN DANH SÁCH KHÁCH MỜI CHU ĐÁO

Khách mời là những người quyết định sự thành công của lễ mở bán, vì thế cần lên danh sách khách mời thật cụ thể. Bạn cần xác định chính xác khách mời là ai, đối tượng nào để lựa chọn hình thức gửi email, gửi thiệp hay gọi điện mời trực tiếp. Thời gian lý tưởng là gửi trước 2 tuần diễn ra sự kiện. Khi gần tới sự kiện 2-3 ngày cần gọi điện nhắc khách mời chú ý tới sự kiện để tránh việc khách bị lãng quên.

Trong bước thứ 3 của quy trình tổ chức lễ mở bán bất động sản này, bên cạnh các yếu tố chính khác thì việc thiết kế mẫu giấy mời, lên thông điệp truyền thông để tạo hiệu ứng cho sự kiện cũng cần được chú trọng. Nếu mẫu giấy mời được thiết kế chăm chút, khách hàng sẽ cảm nhận được sự tôn trọng từ phía chủ đầu tư dành cho họ.

4. SET UP KHU VỰC TỔ CHỨC LỄ MỞ BÁN

Với những dự án có quy mô và diện tích lớn thì cần thiết kế không gian sang trọng thể hiện được đúng giá trị của dự án. Còn với những dự án có quy mô nhỏ, diện tích giới hạn thì cần sắp xếp ghế theo hàng lối để tăng khoảng không gian cho khách mời.

Bên cạnh đó ngoài băng rôn, standee, cổng chào, biển chỉ dẫn lối đi, không gian tổ chức lễ mở bán cần trang trí hóa tươi và bố trí đội ngũ lễ tân đón khách để thêm phần sang trọng.

5. TỔ CHỨC VÀ GIÁM SÁT THỰC HIỆN 

Dựa vào bản kế hoạch để tổ chức lễ mở bán theo từng hạng mục đã đề ra. Bạn có thể mở đầu bằng tiết mục nghệ thuật như biểu diễn múa lân, violon, nhóm múa, nhảy sôi động… Tiếp theo MC tuyên bố chính thức mở bán dự án, giới thiệu các vị khách mời đại biểu và chủ đầu tư.

Phần quan trọng nhất là chủ đầu tư giới thiệu, nêu ra các tiện ích, thuận lợi của dự án tới khách mời và thuyết phục khách mời đầu tư, mua dự án. Trong quá trình này, bộ phận kỹ thuật cần kiểm tra kỹ âm thanh và điều phối trình chiếu silde hợp lý, tránh gây lệch lạc, tạo nhiều khoảng trống trong quá trình thuyết trình của chủ đầu tư.

Còn nếu bạn muốn tìm một đơn vị tổ chức lễ mở bán trọn gói, liên hệ ngay đến Công ty tổ chức sự kiện VietSky với nhiều năm kinh nghiệm, đã và đang là đối tác của nhiều công ty, tập đoàn bất động sản, tự tin sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn về một buổi lễ mở án dự án bất động sản thành công với mức chi phí hợp lý nhất.