Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Tổ chức sự kiện học ngành gì?

Bạn là người yêu thích sự năng động sôi nổi và thú vị. Bạn mong muốn tương lai sẽ trở thành người làm và đứng ở vị trí này. Vậy muốn làm tổ chức sự kiện học ngành gì và khối nào? Cùng tìm hiểu rõ qua bài viết sau:

 

 

 

 

Tổ chức sự kiện thi khối nào?

Để theo ngành sự kiện bạn có thể thi khối: A, A1, D.

Bạn có thể học tại các trường đào tạo hệ chính quy hoặc học trực tiếp tại các đơn vị tổ chức sự kiện.

Trong thời gian theo học tại trường, các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về tổ chức sự kiện. Từ đây có thể có cái nhìn thực tế hơn về nghề này.

Bạn nên biết người làm sự kiện cần phải có lượng kiến thức tổng quát. Chính vì vậy bạn chỉ học ở trường, tốt nghiệp ra thì chắc chắn chưa đủ kiến thức để làm nghề này.

Bạn có thể tìm hiểu, tự học về marketing, quản trị kinh doanh. Tập tành với các kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức, thậm chí phải biết một chút về kế toán để chuẩn bị thật tốt trước khi làm vào nghề này nhé.

Việc học tại các trường chính quy sẽ không đánh giá cao bằng việc học tập và làm thực tế tại các đơn vị chuyên đào tạo hoặc các công ty tổ chức sự kiện. Bởi vì ngành này cần có năng lực, kinh nghiệm thực tế dựa trên các sự kiện đã tổ chức.

Các trường đại học chính quy đào tạo

Để trả lời cho câu hỏi: ngành tổ chức sự kiện trường nào hay ngành quản trị sự kiện học ở đâu bạn tham khảo ngay các địa chỉ sau đây:

– Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội khoa đạo diễn sự kiện, lễ hội mã ngành 52210227

– ĐHQG Hà Nội, TPHCM khoa báo chí

– Học viện Báo chí Tuyên truyền

– Cao đẳng FPT ngành quan hệ công chúng PR, tổ chức sự kiện

– Đại học kinh tế thành phố HCM khoa báo chí truyền thông

– Đại học văn hoá Hà Nội chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hoá

– Khoa du lịch trường đại học nhân văn Hà Nội.

– ĐH Văn Lang ngành Quan hệ công chúng

– Học viện Báo chí Tuyên truyền, các ngành PR

– Quản trị sự kiện khoa du lịch ĐH KHXH & NV.

– Ngành quan hệ quốc tế ở HUFLIT (trường đại học ngoại ngữ và tin học TPHCM).

– Chuyên ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện đại học Tôn Đức Thắng TDTU.

Tìm hiểu thêm các trường có các ngành du lịch, báo chí, truyền thông, quan hệ công chúng. Ngành du lịch cũng là một ngành mà sinh viên được học về các kỹ năng tổ chức team building.

Hoặc có thể học tại các trường đại học có nhiều hoạt động như FTU – đại học ngoại thương. Trường ĐH ngoại thương có hơn 40 câu lạc bộ. Các câu lạc bộ sinh viên sẽ cơ hội tổ chức sự kiện để bạn học hỏi.

Nếu ở Tp. Hồ Chí Minh bạn có thể theo học thực chiến tại công ty tổ chức sự kiện VietSky

Những điều cần chuẩn bị để học ngành tổ chức sự kiện

Với ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có sự tỉ mỉ chịu khó. Có sức bền tốt để đảm nhiệm quá trình tổ chức sự kiện. Từ việc nghiên cứu mục tiêu lập kế hoạch tới dự trù kinh phí triển khai. Sau đó là khâu xử lý dọn dẹp hậu trường.

Nghe thì có vẻ cao siêu thế nhưng thực ra, bạn chỉ cần rèn luyện đức tính tỉ mỉ. Cùng với đó là kỹ năng giao tiếp, xây dựng được mối quan hệ mỗi ngày. Chịu khó quan sát, thì bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí chuyên viên tổ chức sự kiện.

Và còn nữa bạn không nên bỏ qua là hãy rèn luyện thân thể thật dẻo dai và khỏe mạnh. Đừng xem nhẹ việc này bởi ngành này đòi hỏi thể lực tốt chịu đựng được áp lực công việc cao.

Qua bài viết này của công ty sự kiện VietSky hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tổ chức sự kiện học ngành gì? Chúc bạn sẽ có đầy đủ kiến thức và kĩ năng để có thể đồng hành cũng ngành sự kiện này.