Công ty tổ chức lễ hội Festival chuyên nghiệp I Công ty tổ chức sự kiện VietSky

Công ty tổ chức lễ hội Festival chuyên nghiệp

Festival là một sự kiện truyền thông có sức ảnh hưởng rất sâu và rộng. Để tổ chức lễ hội festival không phải việc đơn giản. Để có thể tổ chức lễ hội festival thành công, đạt được các mục tiêu đề ra thì chúng ta nên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp, chuyên tổ chức lễ hội festival có nhiều kinh nghiệm.

Festival là gì?

Festival là một loại hình sự kiện lớn hoặc siêu lớn được các đơn vị sản xuất ra nhằm mục đích thương mại. Festival có thể được hiểu là lễ hội văn hóa, có nguồn gốc từ phương tây.

Nội dung của festival là các hoạt động văn hóa, các sự kiện nghệ thuật,… của dân địa phương và các nghệ sĩ biểu diễn.

Khi nào thì tổ chức lễ hội Festival

Festival với những nội dung văn hóa – nghệ thuật biểu diễn có thể thu hút một lượng lớn người tham gia. Nên festival được tổ chức khi cần quảng bá hình ảnh, văn hóa địa phương, thu hút khách du lịch nhằm thu lợi nhuận trực tiếp hoặc gián tiếp cho địa phương đó.

Các lễ hội thường hay tổ chức tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận:

Với những hiệu quả mà festival mang lại, ở Việt Nam hiện nay đang phát triển với nội dung phong phú, đa dạng và quy mô ngày càng lớn.

Với khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cân, số lượng festival được tổ chức cũng tăng hàng năm và nội dung luôn được đổi mới để phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, nghệ thuật của đông đảo mọi người.

Sau đây là các lễ hội thường hay tổ chức tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận:

Lễ hội ẩm thực châu Á tại TP Hồ Chí Minh

Lễ hội ẩm thực châu Á được tổ chức vào ngày 13 và 14/10/2018 tại Sân vận động Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Nội dung của Lễ hội ẩm thực châu Á, là việc trải nghiệm các loại ẩm thực châu Á với các món ăn của Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là lễ hội hợp tác giao lưu văn hóa của các nước châu Á. Người tham dự sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn của nhiều đất nước ngay tại trung tâm TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật tại Đà Nẵng

Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật được tổ chức ngày 26-28/07/2019 tại Đà Nẵng. Lễ hội diễn ra nhiều nội dung hoạt động phong phú như: Giới thiệu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; lễ hội ẩm thực với các món ăn truyền thống Việt – Nhật; các chương trình biểu diễn nghệ thuật hằng đêm, biểu diễn nghệ thuật thư pháp, cắm hoa ikebana, trà đạo, làm bánh, múa truyền thống và đương đại,…

Lễ hội Đường sách thành phố Hồ Chí Minh

Lễ hội đường sách thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức vào từ ngày 2-8/02/2019 ở 3 trục đường chính: Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) – Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) – Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ). Lễ hội bao gồm Triển lãm các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh; triển lãm sách thiếu nhi; triển lãm và giới thiệu các thể loại sách văn học cổ điển hiện đại, sách khoa học nghiên cứu, khoa học thường thức,…

Lễ hội Lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long

Lễ hội Lúa gạo đồng bằng sông Cửu Long (Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ III) được tổ chức ngày 18/12/2018 tại Long An. Hoạt động của festival này bao gồm việc trưng bày các sản phẩm lúa gạo tại các gian hàng; triển lãm con đường lúa gạo mang ý nghĩa phồn vinh, thịnh vượng của ngành lúa gạo Việt Nam. Ngoài ra, tại festival này, Ban tổ chức cũng công bố “Logo thương hiệu gạo Việt Nam”.

Lễ hội Dừa Bến Tre

Lễ hội dừa bến tre festival thường niên được tổ chức tại tỉnh Bến Tre. Lễ hội dừa Bến Tre bao gồm các nội dung như: Liên hoan Ẩm thực dừa Nam Bộ; Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; Không gian dừa; Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa; “Về chuỗi giá trị cây dừa”; “Trải nghiệm du lịch vườn dừa Bến Tre”;…

Lễ hội Café Buôn Mê Thuột

Lễ hội Café Buôn Mê Thuột là festival thường niên tại Buôn Me Thuột (Đak Lak). Nội dung của Lễ hội Café Buôn Mê Thuột bao gồm: Hội chợ triển lãm Cà phê; Hội thảo phát triển đặc sản cafe Việt Nam; Triển lãm giới thiệu lịch sử Cà phê thế giới; Lễ hội đường phố;…

Lễ hội Hoa Đà Lạt

Festival Hoa Đà Lạt là lễ hội được tổ chức mỗi 2 năm 1 lần. Festival Hoa Đà Lạt có các hoạt động chính như: Không gian hoa; Đêm hội rượu Vang Đà Lạt; Tuần lễ thời trang Áo dài – Lụa; Chương trình nghệ thuật thời trang ’’Duyên dáng Việt Nam;…

Festival là hình thức hoạt động truyền thông rất quan trọng nhưng cũng rất tốn kém. Để đạt được hiệu quả như mong muốn, hãy tìm đến với công ty sự kiện VietSky, đơn vị tổ chức lễ hội festival chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức hàng nghìn lễ hội festival. Công ty tổ chức sự kiện VietSky là sự đảm bảo thành công cho những lễ hội festival hoành tráng, quy mô và đầy ấn tượng.