Tomorrowland – 15 năm hành trình trở thành lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới.

Tomorrowland – 15 năm hành trình trở thành lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới.

Giờ đây cái tên Tomorrowland dường như đã trở thành 1 biểu tượng lễ hội âm nhạc toàn cầu, nơi mà những người yêu âm nhạc luôn muốn có mặt để lắc lư theo những giai điệu bất tận, đây cũng là lễ hội mà bất kỳ nhà tổ chức nào cũng muốn tìm hiểu.

15 năm chung 1 thông điệp chính: Live Today, Love Tomorrow, Unite Forever. Tomorrowland đã đưa hàng triệu triệu con người đi qua những cậu chuyện về tình yêu, thiên nhiên huyền bí và những giá trị sống, càng ngày câu chuyện của Tomorrowland dường như càng trở nên bất tận.

Giờ đây Tomorrowland không chỉ dừng lại là 1 lễ hội âm nhạc đơn thuần. Trong vùng đất âm nhạc này ngoài việc thưởng thức các màn trình diễn từ những sân khấu ấn tượng, độc đáo thì khán giả còn được tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị khác từ chèo thuyền, câu cá, tập yoga, đọc sách, bơi lội, boxing…. (có rất nhiều những hoạt động bên lề giúp lấp đầy những khoảng thời gian ngoài âm nhạc của khán giả kèo dài từ 3-5 ngày ) tạo nên 1 kỳ nghỉ đáng nhớ.

Đối với mega event như thế này thì điều quan trọng nhất chính là sự an toàn của khán giả tham dự. Cho đến nay Tomorrowland dù có trăm ngàn khán giả cùng lúc nhưng chưa có ghi nhận nào về những sự cố đáng tiếc về người. Nội quy tham gia lễ hội được quy định rất rõ ràng và kiểm soát rất nghiêm ngặt từ đơn vị an ninh đó là cấm toàn bộ chất kích thích mang vào lễ hội, bạn sẽ nhận được những chỉ thị cứng rắn từ BTC nếu bị phát hiện mang chất cấm. Tuy vậy, Tomorrowland vẫn được biết tới là lễ hội của sex và các loại chất kích thích.

Tomorrowland cũng phát triển ra các phiên bản nhỏ hơn để thực hiện ở các quốc gia khác nhau ngoài Bỉ. BTC của những nước mong muốn đưa tomorrowland về quốc gia của mình cũng cần đáp ứng rất nhiều những quy định về chất lượng của Tomorrowland.

Năm nay Tomorrowland trở lại thêm với 1 phiên bản Winter diễn ra từ ngày 12 -16/3 tại Pháp. Với chủ đề “The Hymn of the Frozen Lotus” hứa hẹn sẽ mang đến một câu chuyện độc đáo của 1 vùng đất tương lai.

Thiết kế sân khấu chính. Vẫn mang tính chất đồ sộ và thể hiễn rõ concept.

Thường thì sân khấu được thi công sản xuất trong vòng 2 tháng và là 1 đại công trường. Những hình ảnh hiếm hoi của sân khấu Tomorrowland đang trong quá trình xây dựng:

Ngoài ra lễ hội chính Tomorrowland 2019 diễn ra tại Bỉ vẫn được tổ chức vào tháng 7 như hàng năm. Backstage sẽ thông tin tới các thêm trong những bài viết sau về lễ hội âm nhạc này.