Ý tưởng tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp nhất

Ý tưởng tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp nhất

Lễ khai trương luôn là một sự kiện trọng đại và vô cùng thú vị đối với các doanh nghiệp và công ty. Đây là thời điểm thích hợp để bạn tạo ấn tượng ban đầu với mọi người, các đối tác, khách hàng và những người quan tâm. Để làm được điều đó thì điểm mấu chốt là bạn cần phải có một ý tưởng tốt, sáng tạo song hành với mục đích của buổi lễ khai trương.

Không chỉ riêng lễ khai trương, một sự kiện được cho là thành công khi chúng được quảng bá rộng rãi, đem đến những hình ảnh tốt đẹp trong mắt mọi người, và quan trọng là đạt được các mối quan hệ nhất định từ đối tác và khách hàng.

MỤC ĐÍCH CỦA BUỔI LỄ KHAI TRƯƠNG

Nếu như một buổi lễ khai trương chỉ với mục đích là thờ cúng tổ tiên, ông thổ địa, ông thần tài, ông tổ nghề… thì chúng ta chẳng việc gì phải làm cho chúng thật hoành tráng, chẳng cần gì phải quảng bá rộng rãi.

Đối với mỗi doanh nghiệp, mục đích đề ra trong buổi lễ khai trương là khác nhau, nhưng đa phần sẽ bao gồm các vấn đề chính sau:

QUẢNG BÁ RỘNG RÃI

Được nhiều người biết đến rộng rãi về thương hiệu của doanh nghiệp. Để làm được điều này thì khả năng quảng cáo, tiếp thị của bạn phải rất tốt, thậm chí là phải trả phí cho các phương tiện truyền thông. Hãy đảm bảo bạn có một thông điệp, một sologan độc đáo, dễ nhớ, thống nhất về thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Dù chưa nhiều người biết đến thông điệp này nhưng chí ít thì các thành viên, nhân viên trong công ty cần phải hiểu rõ và sẵn sàng nói về thông điệp này với bất kể ai và bất kể khi nào. (đặc biệt là khi trong buổi lễ).

CẠNH TRANH GIỮA CÁC DOANH NGHIỆP

Khiến mọi người cảm thấy doanh nghiệp bạn khác với các doanh nghiệp còn lại. Việc mọi người biết tới thương hiệu của bạn là chưa đủ, vì bạn chưa chắc là doanh nghiệp duy nhất, và đầu tiên. Để cạnh tranh được với các doanh nghiệp đối thủ khác, bạn phải cho đối tác thấy bạn khác biệt, lý do tại sao nên chọn doanh nghiệp của bạn.

Nội dung này sẽ dễ dàng truyền tải trong buổi lễ khai trương, vì đó là ngày của bạn, mọi người sẽ lắng nghe bạn.

XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI CỘNG ĐỒNG

Thiết lập nên một cộng đồng, hệ thống đối tác – khách hàng – nhà đầu tư. Buổi lễ khai trương mới thực sự là lúc bắt đầu để bắt tay với khách hàng và các đối tác. Có thể có những đối tác đã quen biết, có những đối tác lần đầu tới dự, nhưng không thể ngoại trừ đó sẽ là những người tiềm năng mà bạn sẽ hợp tác trong những năm sắp tới.

Trong buổi lễ, hãy là người chủ động ra nói chuyện với họ với tư cách là chủ doanh nghiệp và có thiện chí hợp tác.

NHỮNG Ý TƯỞNG HAY ĐỂ TỔ CHỨC LỄ KHAI TRƯƠNG

Doanh nghiệp của bạn có những sản phẩm tốt, có những ưu đãi, dịch vụ chất lượng cạnh tranh hơn so với những doanh nghiệp đối thủ thì đó là một lợi thế. Nhưng với buổi đầu ra mắt nhàm chán, không tiếp cận sâu sắc, không gây hứng thú, để lại ấn tượng thì khách hàng và các đối tác tiềm năng sẽ có những suy nghĩ lựa chọn doanh nghiệp khác gây hứng thú tới họ hơn.

Hãy nắm chắc những “miếng mồi ngon” ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai trương.

Dưới đây sẽ là một vài ý tưởng VietSky cung cấp tới các bạn khiến cho buổi lễ khai trương của bạn trở nên đáng nhớ.

Ý TƯỞNG KHAI TRƯƠNG CÓ SỰ CỐ BẤT NGỜ

Trong buổi lễ khai trương, hãy xây dựng một tình huống bất ngờ, giống như thể một sự cố, nhưng may mắn vì tính năng nổi bật và đặc thù của sản phẩm nên sự cố đó đã được giải quyết êm đẹp. Biến nó trở thành câu chuyện của ngày lễ khai trương

Ví dụ như sản phẩm của bạn là một chiếc điện thoại chống nước. Buổi lễ khai trương đang diễn ra, bạn đang thuyết trình về tính năng của chiếc điện thoại và tập trung được sự chú ý của nhiều người. Thay vì nói với mọi người rằng đây là chiếc điện thoại chống nước, hãy tạo ra tình huống bất ngờ làm rơi chiếc điện thoại vào một bể nước gần đó. Sự cố này sẽ khiến nhiều người chú ý, ngay sau đó bạn hãy cầm chiếc điện thoại lên và sử dụng cũng như thuyết tình bình thường, kèm theo đó là một lời giới thiệu như: “Không sao đâu, chiếc điện thoại này có tính năng đặc thù là chống nước”.

Ý TƯỞNG KHAI TRƯƠNG VỀ NHỮNG CHỦ ĐỀ SÁNG TẠO

Đối với tùy loại hình đặc thù của doanh nghiệp, hãy tạo ra những concept độc đáo và dễ nhớ. Ý tưởng ở đây là trang trí, phục vụ tiệc, và những thứ liên quan đến ngày lễ khai trương đều theo một chủ đề nhất định

Ví dụ về việc tổ chức lễ khai trương giống như các buổi lễ trong phim cổ trang, hoặc mang như trong vài thập kỷ trước. Bạn có thể không cần thuê những nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng hãy mang đến cho họ những nhân vật nối tiếng, điều này có thể tạo ra ấn tượng với rất nhiều người. Khuyến khích các nội dung khác trong buổi lễ đều có sự tương thích với chủ đề, từ lời dẫn, lời giới thiệu, phục vụ thức ăn và đồ uống.

KHUYẾN KHÍCH MỌI NGƯỜI THAM GIA THEO MỘT CHỦ ĐỀ NHẤT ĐỊNH

Có rất nhiều người thích các ngày lễ như Halloween hay là Trung thu, các lễ hội Cosplay. Vấn đề là họ rất thích hóa trang, khi thực hiện các chương trình quảng cáo về buổi lễ, hãy truyền cảm hứng cho mọi người về ý tưởng trang phục để tham gia buổi lễ theo một chủ đề nhất định. Bạn sẽ dễ dàng khuyến khích họ mặc trang phục theo ý mình nếu như ban tổ chức một cuộc thi nhỏ về trang phục hoặc tạo ra một vài thử thách.

Ví dụ như bạn mở một cửa hàng với nhiêu dụng cụ thể dục thể thao, hãy đưa tới khách dự tiệc những lời đề nghị về việc sử dụng một trang phục thể thao để tham dự tiệc. Buổi lễ khai trương sẽ tạo ra không gian sống động với chủ đề thể thao. Ngoài ra, bạn sẽ có được những bức ảnh có giá trị và gây hiệu ứng cao trên các phương tiện truyền thông.

Ý TƯỞNG KHAI TRƯƠNG NHƯ MỘT BUỔI GÂY QUỸ

Ý tưởng tổ chức một buổi gây quỹ trong ngày khai trương, liệu có quá điên rồ không? Tôi không nghĩ như vậy. Hãy thử tìm hiểu xem có tổ chức từ thiện nào phù hợp và liên quan trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ hay mục tiêu kinh doanh của bạn. Hoặc một địa điểm nào đó trong địa phương cần bạn hỗ trợ.

Gây quỹ, quyên góp hay tài trợ đều là những phương pháp tuyệt vời để xây dựng thương hiệu của bạn. Khách hàng, đối tác hay các nhà đầu tư sẽ dễ dàng đưa cho bạn các lợi ích để thực hiện việc từ thiện hơn là việc kinh doanh. Và đây chính là bước đầu để thiết lập được mối quan hệ lâu dài cho sau này.

Ý TƯỞNG VỀ QUẢNG CÁO TRONG BUỔI LỄ KHAI TRƯƠNG

Xây dựng poster, banner, tờ rơi…Điều này sẽ thu hút được đa phần khách dự tiệc trong khu vực địa phương của bạn.

Xây dựng quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình và báo chí. Thuê người nổi tiếng đến tham dự và quảng cáo cho sự kiện của mình.

Sử dụng các trang mang xã hội, có thể là youtube, instagram, twister… Bạn có thể tạo ra các bài đăng trong các group lớn các điểm nóng tại địa phương với hastag phổ biến để những người không quen biết cũng có thể thấy bài đăng đó.

Tạo một sự kiện trên Facebook – Điều này sẽ tạo ra hiệu ứng khi bạn có những người đăng ký tham gia, like, quan tâm hoặc share, bạn bè của họ sẽ nhìn thấy. Những người tìm kiếm về các sự kiện liên quan cũng sẽ nhìn thấy.