Book Show Ca sỹ Lưu Ánh Loan

Ca sĩ Lưu Ánh Loan được rất nhiều khán giả biết tới. Cô vốn là ca sĩ nổi tiếng thuộc dòng nhạc Bolero. Cô sinh ngày 09/09/1977. Sinh ra và lớn lên tại tỉnh Kiên Giang, với ngoại hình thu hút và giọng hát trời phú. Ánh Loan đã ghi dấu được tên tuổi của mình trong làng nhạc Việt. Hiện cô đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Có lẽ ít người biết trước đây Ánh Loan vốn là một cô giáo, khi vừa tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang. Thế nhưng, niềm đam mê ca hát trong cô cứ cháy mãi không nguôi. Ngay từ khi còn là sinh viên Loan đã thường xuyên tham gia các chương trình văn nghệ của nhà trường, hay địa phương.

 

Phát hiện ra giọng hát ngọt ngào của cô, Nhạc sĩ Đình Văn đã giới thiệu Ánh Loan tới Trung tâm văn hóa để được tham gia sinh hoạt cùng các anh chị ca sĩ. Sau đó, Lưu Ánh Loan quyết định dừng việc dạy học để chuyên tâm theo nghiệp ca sĩ. Bởi với cô, được hát chính là được sống, được thỏa mãn với đam mê của mình.

 

Với sự kiên trì theo đuổi đam mê, Ca sĩ Lưu Ánh Loan đã tạo được những dấu mốc thành công nhất trong cuộc đời mình. Cô may mắn nhận được sự ủng hộ của gia đình. Nên đã không từ bỏ đam mê với dòng nhạc “kém thu hút” lúc bấy giờ. Cuối cùng trời không phụ lòng người, nữ ca sĩ đã gặt hái được rất nhiều thành công và đạt được ước mơ của mình.

Trước trào lưu ca nhạc lúc bấy giờ, với sự phát triển mạnh mẽ của dòng nhạc trẻ. Ánh Loan cũng thử sức với dòng nhạc này nhờ sự giúp sức của nhạc sĩ Đình Văn. Tuy nhiên, cô đã nhanh chóng nhận thấy mình không phù hợp với dòng nhạc này. Khi ấy, chưa có nhiều khán giả biết tới Lưu Ánh Loan là ai? Tên tuổi của Ánh Loan vẫn còn khá mờ nhạt. Cô được nhạc sĩ nhận xét sinh ra chỉ dành cho Bolero. Vậy là cô quyết định dấn thân vào con đường này. Dẫu biết trước có rất nhiều gian nan, vất vả.

Năm 2008, Đài truyền hình Vĩnh Long có tổ chức một cuộc thi hát dân ca. Ánh Loan đã mạnh dạn đăng ký. Bởi đây chính là dòng nhạc mà cô đặc biệt yêu thích từ lâu. Khi được hát lên những bài hát dạt dào cảm xúc, ngợi ca quê hương mình. Cũng chính là lúc trong lòng cô giáo trẻ niềm đam mê ca hát lại trỗi dậy mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Cô đã được khán giả nhớ đến qua bài hát “Không bao giờ quên anh”, “Chiều cuối tuần”. Đây chính là hai bài hát khởi đầu cho sự nghiệp ca hát thành công của nữ ca sĩ. 14 năm gắn bó chung thủy với dòng nhạc Bolero, Ca sĩ Lưu Ánh Loan đã mang tới cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Góp phần giúp cho dòng nhạc Bolero đến gần hơn với khán giả Việt. Cô đã cho ra mắt nhiều CD, hay DVD được đông đảo khán giả đón nhận.

  • Giai điệu tình yêu (2011)
  • Anh biết không anh (2012)
  • Hai lối đường tình (2013)
  • Duyên dáng gái miền Tây ( 2014)
  • Yêu muộn ( 2015)
  • Quê hương mùa xuân ( 2016)
  • Tình nghèo có nhau ( 2017)

Bên cạnh ca hát, cô cũng thử sức với vai trò là một nhạc sĩ. Ca sĩ Lưu Ánh Loan đã từng sáng tác nhiều bài hát với dòng nhạc sở trường của mình. Với ca khúc “Anh biết không anh” do chính mình sáng tác, cái tên Lưu Ánh Loan đã được đông đảo khán giả biết tới. Nhằm đáp ứng thị hiếu của khán giả. Ánh Loan cũng đã dụng công khi đầu tư vào các MV ca nhạc. Với hy vọng mang được hồn cốt Việt thông qua từng câu hát. Giúp nhiều khán giả trẻ biết đến và yêu thích dòng nhạc Bolero này hơn.

 

Đã nhiều năm bền bỉ với nghề, ca sĩ Lưu Ánh Loan đã gặt hái được cho mình nhiều thành tựu đáng nể. Nhưng với cô, chính sự ủng hộ của khán giả mới chính là nguồn động lực lớn lao nhất giúp cô nỗ lực tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình. Với giọng ca ngọt ngào, trầm ấm dạt dào cảm xúc khiến cho giọng ca của Ánh Loan không bao giờ lẫn với bất kỳ giọng ca Bolero nào. Cô đã chứng minh được, niềm đam mê cháy bỏng với nghiệp hát con người ta có thể dành trọn cả cuộc đời mình để hát và được hát.