Công ty tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng

khánh thành
MỤC LỤC 

Công ty tổ chức lễ khai trương tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng

Tổ chức lễ khai trương là một trong những sự kiện đặc biệt quan trọng và rất ý nghĩa đối với các công ty, cửa hàng, nhà hàng, showroom… Vậy lễ khai trương là gì? Quy trình và kịch bản của một lễ khai trương diễn ra như thế nào? Hãy cùng công ty tổ chức sự kiệnVietSky làm rõ và giới thiệu chi tiết nhất đến cho các bạn nhé!

Lễ khai trương và ý nghĩa của lễ khai trương?

Lễ khai trương là một hoạt động quan trọng và ý nghĩa, mở đầu cho chuỗi hoạt động về sau của mỗi doanh nghiệp. Hoạt động này đánh dấu sự xuất hiện của cửa hàng hoặc công ty đó bắt đầu xuất hiện trên thị trường và thường có các hình thức như: khai trương cửa hàng, nhà hàng, khai trương chi nhánh, khai trương showroom, khai trương công ty…

Lễ khai trương mang nhiều lợi ích và ý nghĩa khác nhau, như:

 • Đánh dấu sự phát triển và sự khởi đầu kinh doanh của cửa hàng, của doanh nghiệp mình. 
 • Mang lại nguồn doanh thu đầu tiên với các chính sách khuyến mãi và sử dụng miễn phí sản phẩm.
 • Là tư liệu để các cửa hàng và doanh nghiệp PR, truyền thông về thương hiệu của mình.

Quy trình tổ chức lễ khai trương

Để có một buổi lễ khai trương diễn ra thành công, bạn cần có các khâu, các hạng mục chuẩn bị một cách chi tiết và cẩn thận nhất. Sau đây là 6 quy trình cơ bản bạn cần nắm rõ trước khi lễ khai trương chính thức diễn ra.

Xác định quy mô, đối tượng người tham dự buổi lễ khai trương

Đây là yếu tố quan trọng nhất trước khi chọn thời gian và địa điểm tổ chức. Từ việc nắm bắt khách mời để có thể chia chỗ ngồi hợp lý trong buổi lễ.

Xác định thời gian, địa điểm cho buổi lễ khai trương

Tùy thuộc vào quy mô mà chúng ta sẽ lựa chọn địa điểm khác nhau. Xác định được địa điểm tổ chức khai trương và khảo sát địa điểm để có thể bố trí các khu vực và trang trí cho hợp lý. Thường thì địa điểm cố định tại nơi khai trương. 

Bên cạnh đó, nếu đối tượng khách mời là các chủ doanh nghiệp hoặc những người làm nghề nghiệp tự do thì thời điểm tổ chức so với đối tượng khách mời là những người làm việc theo giờ hành chính sẽ thoải mái hơn. Nếu như khách mời đều nằm ở cả hai trường hợp trên thì những ngày cuối tuần là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Lên kế hoạch và ý tưởng đặc sắc cho chương trình

Lên kịch bản và tạo cho chương trình của mình những điều đặc sắc, mới mẻ trong lễ khai trương là một trong những phần không thể thiếu. Tuy nhiên, vì mỗi chương trình khai trương khác nhau nên kịch bản khai chương của mỗi sự kiện cũng sẽ khác nhau, cần phải lên kịch bản sáng tạo và độc đáo.

Trong phần lên kế hoạch này, chúng ta cần lên ngân sách và dự trù kinh phí cho các hoạt động của buổi lễ khai trương. Càng liệt kê các hạng mục chi tiết nhất thì chúng ta sẽ dự trù kinh phí chính xác nhất.

Chuẩn bị các vật dụng cần phải có trong lễ khai trương

 • Thiết kế và in thư mời, banner, bandroll, backdrop sân khấu, 
 • In ấn và phát thiệp mời khai trương.
 • Thuê bộ dụng cụ cắt băng khai trương

Chuẩn bị các nhân sự liên quan

Thường trong lễ khai trương, sẽ có các tiết mục múa lân, ca hát…. Vì vậy bạn cần phải thuê đội múa lân, ca sĩ hát. Và nếu công ty bạn không ai có khả năng làm MC, bạn cần phải thuê MCthuê PG lễ tân. Số lễ tân cần có để bê đồ lên cắt băng khánh thành sẽ nhiều hơn một người số người lên cắt. Ngoài ra bạn có thể thuê thêm thợ chụp ảnh, quay video.

Tiến hành thi công, dàn dựng trang trí buổi lễ trước ngày lễ

 • Làm sân khấu khai trương
 • Treo banner, backdrop, thảm trải, bàn ghế khách mời, bàn tiếp tân, trang trí.
 • Khu vực tiệc: Quầy teabreak, bàn ghế…

Kịch bản tổ chức lễ khai trương

Dù quy mô lễ khai trương lớn hay nhỏ thì kịch bản tổ chức lễ khai trương của VietSky giới thiệu sau đây sẽ là những gợi ý rất quan trọng giúp chương trình của bạn diễn ra thành công.

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng mọi thứ đã hoàn thiện và chuẩn bị hết trước khi bắt đầu

Bước 2: Đón tiếp khách mời

Phần này cần chia nhiều nhân sự để đón tiếp khách cũng như hướng dẫn khách vào chỗ ngồi. Thái độ niềm nở, thân thiện là điều gây ấn tượng nhất cho khách hàng vào lúc này.

Bạn cần bố trí nhân sự đón khách từ cổng (có thể là đội múa lân), đón khách tại quầy tiếp tân và một bộ phận đón tiếp khách vào chỗ ngồi. Và cần có một bộ phận nhận hoa từ khách.

Bạn cần điểm lại danh sách khách mời cho MC và xác nhận xem khách đã đến đủ hay chưa trước khi chương trình chính thức diễn ra.

Bước 3: Các tiết mục múa lân và ca hát

Múa lân xông đất là một phần không thể thiếu trong buổi lễ khai trương của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tiết mục không chỉ tạo nên không khí tưng bừng cho buổi lễ mà còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng, thành công và hạnh phúc.

Ngoài ra các tiết mục ca hát sẽ tạo thêm không khí bùng nổ cho lễ khai trương.

Bước 4: Khai mạc buổi lễ khai trương

 • MC giới thiệu về đại biểu, khách quý, khách mời tham dự
 • MC mời lãnh đạo doanh nghiệp lên phát biểu, chia sẻ cảm nghĩ và những lời chúc mừng. Và nếu được thì nên có những phát biểu của các khách quý, người có ảnh hưởng công chúng để buổi lễ và sản phẩm có thể lan tỏa hơn đến khách hàng.

Bước 5: Cắt băng khai trương

MC giới thiệu qua về sản phẩm dịch vụ

MC mời lãnh đạo doanh nghiệp lên cắt băng khai trương, nên có pháo hoa nổ hai bên hoặc bong bóng nổ để tạo điểm nhấn cho hạng mục cắt băng khai trương

Bước 6: Tổ chức trò chơi để tạo điểm nhấn

Bạn có thể tổ chức trò chơi như bốc thăm may mắn và tặng quà cho khách.

Bước 7: Chụp hình giao lưu với các đối tác, khách mời

MC mời mọi người chụp hình giao lưu để lấy ảnh làm kỷ niệm và truyền thông

Bước 8: Mời khách tham quan và trải nghiệm dùng thử sản phẩm

MC giới thiệu qua về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp thêm lần nữa. Và mời mọi người tham quan địa điểm khai trương, trải nghiệm và dùng thử sản phẩm. Cùng với việc tham quan, khách sẽ được chiêu đãi bằng bữa tiệc nhẹ

Bước 9: Kết thúc buổi lễ khai trương

Bạn cần bố trí nhân sự tiễn khách ra xe, đón xe. Khi hoàn thành buổi tổ chức khai trương thì ban tổ chức dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ và thu dọn đồ đạc.

Việc tổ chức một lễ khai trương là điều không hề dễ dàng mà không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có nhiều kinh nghiệm tổ chức. Vì vậy, công ty bạn có thể lựa chọn một công ty tổ chức sự kiện nhiều kinh nghiệm để giúp mình tổ chức một buổi lễ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất

Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện cho các công ty, VietSky sẽ mang lại cho quý công ty một lễ khai trương thành công và trọn vẹn nhất. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về quy trình và các kịch bản sáng tạo, để lại nhiều ấn tượng cho khách hàng và khách mời tham dự.