Những lưu ý khi tổ chức sự kiện khai trương công ty

khai trương

Những lưu ý khi tổ chức sự kiện khai trương công ty

Tổ chức sự kiện khai trương thành công là điều không quá khó khăn nên doanh nghiệp năm bắt tốt các lưu ý cần thiết. Những lưu ý khai trương trong bài viết dưới đây sẽ là gợi ý để bạn có thể kinh nghiệm tổ chức khai trương công ty hấp dẫn và thành công.

Các lưu ý khi tổ chức sự kiện khai trương là gì ?

Thông thường khai trương công ty thường gặp vấn đề về làm thế nào để thu hút khách hàng, làm thế nào được sự hấp dẫn và truyền đạt được thông điệp của doanh nghiệp. Những vấn đề đó nảy sinh là do nhà làm sự kiện thường mắc sai lầm khi không lưu ý các công tác khai trương. Dưới đây là những lưu ý mà bạn cần chuẩn bị kĩ lượng khi tổ chức chương trình.

Thời điểm tổ chức khai trương

Không phải thời điểm nào, doanh nghiệp cũng tự tiện tổ chức được sự kiện khai trương. Bởi phong tục của người Việt Nam quan niệm ngày giờ khai trương, khánh thành sẽ liên quan đến may mắn, thuận lợi đến hoạt đông kinh doanh, làm ăn của con người. Thời giàn được chọn phụ thuộc vào tử vi, tránh các dịp lễ tết và thời gian mà khách hàng có thể rãnh rỗi để buổi lễ của bạn đạt được mục đích thu hút người tham dự đông đảo.

Trang trí khai trương

Trang trí cửa hàng ngày khai trương là một trong những điểm nhấn thể hiện sự thu hút của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Tuy nhiên ở vài sự kiện công tác trang trí khai trương thường đơn giản, xuề xòa đôi chỗ lại quá màu mè, điều này không thể giú bạn mang lại hiệu quả thẩm mỹ và ấn tượng cho khách mời. Trang trí khai trương nên tạo được phong cách, sử dụng chọn lọc các vật dụng trang trí để mạng lại không gian bữa tiệc sang trọng, độc đáo cho khác tham dự.

Âm thanh, ánh sáng khai trương

Vấn đề âm thanh, ánh sáng cũng là một trong những sai sót có thể ảnh hưởng tới sự kiện của doanh nghiệp. Do đó đây là yếu tố cần được lưu ý khi khai trương. Nhà làm sự kiện nên kiểm tra và chạy thử các thiết bị âm thanh trước khi chương trình diễn ra. Sân khấu hoành tráng với âm thanh và ánh sáng sẽ là chọn sáng suốt thu hút khách hàng đến bữa tiệc khai trương của bạn.

Nghi thức khai trương cửa hàng

Nghi thức khai trương cửa hàng đôi khi bị nhiều doanh nghiệp lơ là. Nghi thức khai trương bao gồm cắt băng và cúng khai trương là 2 nghi thức cần được thực hiện kĩ càng. Những nghi thức này mang tính trang trọng, thiêng liêng sẽ góp phần thể hiện niềm tin vào sự thuận lợi, suôn sẻ trong ngày khai trương.

Truyền thông khai trương

Công tác tuyền thông sơ sài hoặc không có sẽ là một sai sót cực kì lớn cho sự kiện khai trương của doanh nghiệp. Bởi nếu không có quảng bá, bạn sẽ không thể thu hút được khách hàng đến tham dự đông đảo. Trước khi khai trương cửa hàng bạn cần thực hiện một chiến dịch truyền thông hiệu quả thông qua việc mời các khách mời nổi tiếng, in tờ rơi, đăng trên mạng xã hội hay các hình thức khuyến mãi, giảm giá để dẫn dụ khách hàng.

Lựa chọn công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp – Khẳng định tầm quan trọng của lưu ý khai trương

Bên cạnh nắm bắt những lưu ý khai trương, doanh nghiệp cần tìm kiếm dịch vụ tổ chức sự kiện. Công ty sự kiện ra đời ngày càng nhiều và chứng tỏ vai trò của mình trong việc tổ chức một ngày lễ khai trương thành công, có thể gánh vác mọi lưu mà bạn cần nắm vững và giúp doanh nghiệp tạo nên một chương trình trọn vẹn.

   Tại sau chọn công ty sự kiện VietSky để hợp tác:

       VietSky có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện

       VietSky đã tổ chức hàng nghìn sự kiện với qui mô tương tự sự kiện của quý khách hàng

       Hệ thống trang thiết bị và nhân sự luôn sẳn sàng, có thể setup và triển khai nhanh chóng

 

   Lợi ích mang lại cho khách hàng khi hợp tác với VietSky:

       Được tư vấn hỗ trợ tận tình

       Hỗ trợ miễn phí khảo sát thực địa, tư vấn chương trình khung, kịch bản

       Hỗ trợ thiết kế layout bố trí

       Tổ chức sự kiện trang trọng, chu đáo

       Giá cả cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ đã cung cấp

 Sự kiện “hoành tráng” – Chi phí hợp lý

Chúng tôi hiểu rất rõ trong lễ khai trương – lễ khánh thành, hạng mục nào cần thiết, hạng mục nào không. Bằng việc tính toán sắp xếp các hạng mục hợp lý,  chúng tôi sẽ không để khách hàng lãng phí ngân sách vào những khoản không nên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấu hiểu rằng, sự kiện này thật sự có ý nghĩa rất quan trọng với doanh nghiệp của quý công ty. Chính vì vậy, tiêu chí hàng đầu vẫn là tổ chức sự kiện chỉnh chu, nghiêm túc nhưng chi phí hợp lý, tiết kiệm.