Những điều cần biết khi tổ chức lễ khai trương công ty

Khai trương là gì? Những điều cần biết khi tổ chức lễ khai trương công ty

Bạn đang sắp tổ chức ngày khai trương? Vậy hãy tìm hiểu ngay những điều cần biết khi khai trương công ty nhé.

Đối với những người lèo lái công ty, khai trương có một ý nghĩa rất quan trọng và cần được tổ chức hoàn thiện nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ngày khai trương về những vật cúng bái cũng như nghi thức thực hiện.

Ngày khai trương suôn sẻ sẽ là bước khởi đầu đầu thuận lợi cho công việc làm ăn kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu ngay về ngày khai trương.

Khai trương là gì?

Ngày khai trương hay còn gọi với tên tiếng anh Grand Opening là ngày đánh dấu thành lập của một doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh. “Khai” tức là bắt đầu “trương” tức là phát huy thanh thế. Đây cũng là dịp để công ty giới thiệu về chính mình với công chúng, đối tác về thế mạnh và lợi ích mang lại.

Đối với những công ty cấp cao, khách mời dự lễ khai trương có thể là những nhân vật tên tuổi trong ngành, bạn làm ăn. Đối với những cơ sở kinh doanh ăn uống, thời trang, ngày khai trương có thể đi kèm khuyến mãi, giảm giá, quà tặng,…cho khách hàng.

Cần chuẩn bị những gì vào ngày lễ khai trương

Chuẩn bị danh sách khách mời và địa điểm, giờ giấc

Việc lên danh sách khách mời khá quan trọng đối với ngày khai trương. Không nên bỏ qua những người có vai trò cao và những đối tác chủ đạo. Việc thiếu sót trong danh sách mời sẽ dễ gây mất thiện cảm và ảnh hưởng đến việc làm ăn về sau.

Cần chú ý đến thời gian rảnh của hầu hết khách mời để đảm bảo việc tham dự thuận tiện nhất cho người dự. Ngoài ra, công tác chọn lựa, bố trí địa điểm khai trương cũng rất quan trọng. Cần phải chú ý dự báo thời tiết nếu dự định làm sân khấu ngoài trời, điều này giúp buổi lễ được diễn ra suôn sẻ.

Chọn ngày giờ khai trương

Thời điểm khai trương được cho là rất quan trọng đối với người châu Á như Việt Nam ta. Trong những ngày này, người chủ cần phải lựa chọn ngày khai trương tốt vì họ tin rằng điều này sẽ mang lại may mắn. Thứ nhất, ngày tốt được định nghĩa là ngày hợp với tuổi của người chủ cơ sở kinh doanh hoặc công ty.

Thứ hai, ngày tốt còn phải tránh đi những ngày xui rủi như là “tam nương” trong tháng âm lịch như mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27. Việc coi ngày có thể tự nghiên cứu sách vở hoặc nhờ những người có kiến thức phong thủy chỉ dẫn.

Những lễ vật cúng khai trương công ty

Hoa quả là điều đầu tiên và nhất định là những lễ vật không thể thiếu vào ngày khai trương. Hoa nên được lựa chọn chính là cúc vàng và đồng tiền vì chúng tượng trưng cho may mắn, tiền bạc dồi dào. Không nên sử dụng những hình thức hoa giả hoặc những hoa không mang lại may mắn.

Về quả, mâm ngũ quả cần được trưng bày trang trọng, đầy đủ những loại trái cây phổ biến để cầu chúc phúc lộc. Trái cây có thể là xoài, đu đủ, thanh long, hồng, mãng cầu, quýt na bưởi,…cần tránh chuối, táo, cam,…Người chuẩn bị có thể nhờ hỗ trợ từ phía người bán hàng hoặc những người có kinh nghiệm tổ chức tốt.

Những việc cần làm trong ngày khai trương

Trong ngày khai trương, bạn có thể tự tổ chức hoặc nhờ đến trung tâm dịch vụ để hỗ trợ nhanh chóng. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng, việc tìm kiếm một trung tâm chuyên nghiệp với giá cả tốt không phải là một chuyện khó khăn.

Cụ thể, những việc cần làm trong ngày khai trương sẽ diễn ra theo thứ tự như sau:

► Chuẩn bị hoàn tất sân khấu, đồ cúng khai trương công ty, teabreak cho khách mời và đội ngũ nhân sự từng khu vực.

► Chào đón khách tại cổng, bàn lễ tân và đưa khách vào đúng vị trí ngồi đã sắp đặt

► Sau khi đã đầy đủ quan khách cần có những tiết mục văn nghệ dạo đầu để chào mừng và có thể hoành tráng hơn nếu bố trí đội múa lân từ cổng vào.

► Tiến hành thực hiện khai mạc với việc giới thiệu những thành phần tham dự

► Phát biểu của thành phần chủ chốt trong công ty về ý nghĩa của ngày lễ, những điều tâm huyết cũng như hứa hẹn lợi ích mang lại cho cộng đồng,…

► Nghi thức bắt tay và cắt băng khánh thành cùng với các đơn vị liên quan

► Kế đến có thể là việc giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của công ty và khui săm banh để khai tiệc.

► Phần cuối cùng, doanh nghiệp bố trí nhân sự chụp hình kỷ niệm, giao lưu khách và tiễn khách để kết thúc buổi lễ.

   Tại sau chọn công ty sự kiện VietSky để hợp tác:

–       VietSky có hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện

–       VietSky đã tổ chức hàng nghìn sự kiện với qui mô tương tự sự kiện của quý khách hàng

–       Hệ thống trang thiết bị và nhân sự luôn sẳn sàng, có thể setup và triển khai nhanh chóng

   Lợi ích mang lại cho khách hàng khi hợp tác với VietSky:

–       Được tư vấn hỗ trợ tận tình

–       Hỗ trợ miễn phí khảo sát thực địa, tư vấn chương trình khung, kịch bản

–       Hỗ trợ thiết kế layout bố trí

–       Tổ chức sự kiện trang trọng, chu đáo

–       Giá cả cạnh tranh so với chất lượng dịch vụ đã cung cấp

Sự kiện “hoành tráng” – Chi phí hợp lý

Chúng tôi hiểu rất rõ trong lễ khai trương – lễ khánh thành, hạng mục nào cần thiết, hạng mục nào không. Bằng việc tính toán sắp xếp các hạng mục hợp lý,  chúng tôi sẽ không để khách hàng lãng phí ngân sách vào những khoản không nên.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấu hiểu rằng, sự kiện này thật sự có ý nghĩa rất quan trọng với doanh nghiệp của quý công ty. Chính vì vậy, tiêu chí hàng đầu vẫn là tổ chức sự kiện chỉnh chu, nghiêm túc nhưng chi phí hợp lý, tiết kiệm.

 CAM KẾT DỊCH VỤ

Cam kết tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, sáng tạo, độc đáo

Sự kiện diễn ra theo đúng kế hoạch bất kể lý do về thời tiết, địa hình,…

Tổ chức sự kiện theo đúng các hạng mục đầy đủ, không phát sinh chi phí khác

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chất lượng dịch vụ của khách hàng

Kinh nghiệm tổ chức hơn 10.000 sự kiện với 20% cho doanh nghiệp nước ngoài