Tại sao nên thuê bàn ghế sự kiện và các loại bàn ghế hay sử dụng

Việc thuê bàn ghế sự kiện khi tổ chức sự kiện luôn là điều quan trọng. Đối với bất cứ sự kiện nào thì việc sắp xếp được đầy đủ bàn ghế tương ứng cho số lượng khách mời sẽ mang lại ấn tượng tốt cho họ và ảnh hưởng tới sự thành công của sự kiện. Dưới đây là một vài lý do tại sao bạn nên thuê bàn ghế và các loại bàn ghế thường được sử dụng trong các sự kiện lớn hoặc nhỏ.

Vì sao nên thuê bàn ghế sự kiện khi tổ chức sự kiện?

Dễ dàng sắp đặt và dọn dẹp

Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng dịch vụ cho thuê bàn ghế đó chính là sự thuận tiện trong bố trí cũng như khi dọn dẹp sau khi buổi tiệc kết thúc. Việc sắp đặt hay bố trí bàn ghế mỗi khi sự kiện bắt đầu có thể được nói là sẽ khá mất thời gian vì bạn sẽ cần phải canh chuẩn vị trí cách nhau giữa bàn và ghế, giữa các ghế với nhau, giữa các bàn với nhau… nên nếu không quen trong công đoạn này thì sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn.

Nhưng khi sử dụng dịch vụ thuê bàn ghế thì việc này sẽ được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên của bên cho thuê, bạn chỉ cần cho họ biết sơ đồ hoặc những gì bạn muốn trong việc bố trí thì họ có thể nhanh chóng hiểu và thực hiện chúng. Ngoài ra vì đây là trang thiết bị của họ nên họ cũng sẽ biết cơ chế nhanh chóng để sắp đặt chúng (cách mở ghế, cách trùm khăn cho ghế…) cũng như là dọn dẹp sau khi buổi lễ kết thúc. Việc này sẽ giúp bạn có thể tập trung vào các khía cạnh khác của khâu tổ chức.

Bàn ghế sự kiện thường có chất lượng cao

Bàn ghế sự kiện thường có chất lượng cao

Chất lượng cao

Bạn có thể sử dụng bàn ghế mình hiện có hoặc tự mua nhưng đôi khi chất lượng của chúng sẽ không còn tốt như lúc đầu hoặc chất lượng của ghế này sẽ kém hơn ghế kia, vì vậy việc thuê bàn ghế sẽ giải quyết tình trạng thường gặp trong chất lượng bàn ghế. 

Bên cho thuê thường sẽ cho thuê bàn ghế cao cấp, mới hoặc được bảo dưỡng kỹ lưỡng nên sẽ không có hoặc ít có các vết trầy hoặc mốc. Hơn thế nữa thì bàn ghế họ dùng thường sẽ chung một loại nên sẽ tạo được sự đồng đều cho toàn bộ sự kiện. Vậy bạn có thể đảm bảo rằng chất lượng bàn ghế sẽ luôn đạt tiêu chuẩn và có chung tông màu với chủ đề của sự kiện khi thuê bàn ghế sự kiện.

Tiện lợi và linh hoạt

Công ty cho thuê bàn ghế thường sẽ có nhiều lựa chọn đa bạn cho sản phẩm của họ để có thể linh hoạt đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Từ các loại bàn dài hội nghị và ghế cao tới các loại bàn tròn có thể gấp được tới các chiếc ghế nhựa đơn giản, chỉ cần bạn yêu cầu thì thường họ sẽ luôn đáp ứng được. Sự linh hoạt này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại bàn ghế phù hợp với chủ đề sự kiện mà bạn đang tổ chức, tạo ra một không gian đồng đều cho sự kiện.

Tiết kiệm chi phí

Nếu cứ mỗi lần tổ chức sự kiện thì bạn lại mua bàn ghế mới thì điều này cực kỳ tốn kém, nếu bạn bảo rằng muốn để dành cho sự kiện sau sau khi mua bàn ghế đó thì đôi lúc bạn sẽ không có chỗ để và phải tốn tiền thuê kho để chứa chúng, và khi bạn cất chúng vào kho thì chắc chắn rằng việc bảo quản cũng sẽ ngốn cả đống chi phí nếu không thì chúng sẽ bị mốc hoặc trầy xước do va chạm khi để trong kho.

Trong khi đó các dịch vụ cho thuê bàn ghế thường có giá cả khá cạnh tranh và đa dạng nên bạn có thể lựa chọn tùy theo ngân sách của mình.

Tận dụng tối đa không gian với đa dạng bàn ghế

Bằng cách sử dụng bàn ghế cho thuê thì bạn có thể sẽ có nhiều lựa chọn kết hợp với nhau để tận dụng tối đa không gian của địa điểm tổ chức sự kiện. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp đưa ra các gợi ý dựa vào các ý tưởng hay sơ đồ bố trí bàn ghế của bạn để sắp xếp sao cho vị trí bàn ghế phù hợp và thoải mái nhất cho khách mời, góp phần gia tăng sự thành công cho sự kiện.

Giảm bớt gánh nặng khâu tổ chức

Khâu tổ chức sự kiện là cả một quá trình dài diễn ra liên tục có khi lên tới vài tháng tùy vào tính chất và quy mô của chúng, nên trong khoảng thời gian này người đảm nhận việc tổ chức sẽ khá là bận rộn để chuẩn bị. Vì vậy việc sử dụng dịch vụ thuê bàn ghế tiệc lúc này sẽ giúp giảm bớt phần nào gánh nặng mà họ đang chịu giúp họ có thể tập chung vào các nhiệm vụ quan trọng khác.

Bàn ghế được sắp xếp sẵn giúp tiết kiệm thời gian

Bàn ghế được sắp xếp sẵn giúp tiết kiệm thời gian

Các loại bàn tiệc sử dụng trong sự kiện

Bàn dài hình chữ nhật

Đây là một trong các loại bàn phổ biến mà ta có thể thường thấy tại các nơi tổ chức sự kiện, kích thước của chúng thường sẽ tùy thuộc vào địa điểm và không gian bố trí, một bàn có thể từ tối thiểu 2 người ngồi hoặc tối đa 4 tới 6 người tùy thuộc vào độ dài bàn.

Những chiếc bàn này thường sẽ được trải khăn trên chúng với màu sắc đa dạng như trắng, đỏ, xanh, tím… chủ yếu để thể hiện sự chuyên nghiệp và trang trọng cho sự kiện.

Bàn hình tròn

Bàn hình tròn là chiếc bàn nơi mà mọi câu chuyện bắt đầu, thường những khách mời ngồi bàn tròn sẽ ngồi xung quanh bàn và hướng mặt vào nhau nên sẽ dễ dàng làm quen và nói chuyện. Bàn tròn thường cũng sẽ được trải khăn và thường màu sẽ đa dạng hơn như nâu, vàng, trắng, xanh ngọc… 

Bàn kính, bàn cà phê

Bàn này thường sẽ ít được sử dụng hơn hai loại bàn trên vì kích thước của nó khá nhỏ và được làm bằng kính nên cũng sẽ kén người sử dụng. Đây thường sẽ là những chiếc bàn để trên sân khấu với ghế ngồi xung quanh khi muốn trò chuyện giữa các nhân vật tham gia sự kiện, hoặc nó có thể được đặt ở đầu hàng ghế và bàn sự kiện và chỉ những nhân vật quan trọng mới ngồi.

Bàn cao, bàn bar, bàn cocktail

Đây là loại bàn bạn có thể thường thấy ở  trong các quán bar hoặc gần những khu vực có ăn uống. Như cái tên của nó thì loại bàn này thường sẽ có độ cao nhất định mà bạn có thể dễ dàng sử dụng ngay cả khi đứng mà không cần phải cúi khom người xuống. Loại bàn này cũng thường có diện tích nhỏ chủ yếu để kê nước trên chúng hoặc các vật dụng trang trí như chậu hoa.

Bàn bar sự kiện cao cấp

Bàn bar sự kiện cao cấp

Các loại ghế tiệc sử dụng trong sự kiện

Ghế banquet

Đây là loại ghế thông dụng thường được sử dụng trong các buổi tiệc từ ngoài trời tới trong nhà. Đây là loại ghế thường sẽ có miếng đệm mỏng được lót trên ghế và lưng dựa, ghế thường có thiết kế thanh lịch và khoác lên mình những chiếc áo vải dành riêng cho loại ghế này giúp không gian trở nên lịch sự và chuyên nghiệp.

Ghế da

Loại ghế này thường sẽ có giá thành cao hơn các loại ghế khác nhưng bù lại sẽ là chất lượng và sự tiện nghi của chúng. Ghế này có thể là loại ghế văn phòng chúng ta thường thấy với tay vịn, lưng dựa cao với độ ngã nhất định, đệm mềm mại được bọc da cao cấp, đôi khi còn có những loại có khả năng xoay tạo sự tiện nghi trong chuyển động.

Loại ghế sofa bọc da cũng sẽ nằm trong danh sách này nhưng thường sẽ được ít sử dụng hơn vì chúng thường thấp hơn loại ghế trên nhưng vẫn được trọng dụng vì độ thoải mái của chúng. Nếu bạn đặt vấn đề tiện nghi và thoải mái cho khách mời là hàng đầu thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ cho thuê bàn ghế cao cấp để thuê các loại ghế da.

Ghế tiffany

Ghế tiffany có thể được xem là loại ghế đơn giản nhất, chúng thường sẽ không có đệm và sẽ ít khi được bọc lớp áo ngoài. Màu sắc của loại ghế này thường sẽ rất đa dạng từ màu trắng thanh nhã tới màu đỏ rực rỡ hay xanh tươi mát nên nếu bạn muốn lựa chọn loại ghế có giá thành thấp và dễ dàng hòa quyền với chủ đề sự kiện thì bạn có thể tham khảo loại ghế này.

Ghế bar

Ghế bar đúng như tên gọi thì chính là những loại ghế cao thường được sử dụng trong các quán bar. Nếu sự kiện của bạn có sử dụng bàn bar thì việc thuê kèm ghế bar sẽ là một quyết định tuyệt vời, hoặc nếu sự kiện của bạn có quầy bar thì ghế bar sẽ giúp cho khách mời có được chỗ ngồi để thưởng thức đồ uống hoặc thức ăn của họ. Kích thước loại ghế này cũng sẽ thường khá gọn nên sẽ không tốn quá nhiều không gian của sự kiện.

Ghế sự kiện cho thuê với chất lượng cao

Ghế sự kiện cho thuê với chất lượng cao

Việc thuê bàn ghế sự kiện không chỉ mang lại sự tiện lợi và chất lượng mà còn giúp tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa không gian tổ chức. Sự đa dạng về loại hình và phong cách của bàn ghế thuê từ các công ty tổ chức sự kiện sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với chủ đề và tính chất của sự kiện. Ngoải ra việc này còn mang lại vô vàn lợi ích khác nhau để công đoạn tổ chức trở nên dễ dàng. Đừng ngần ngại lựa chọn dịch vụ thuê bàn ghế cho sự kiện tiếp theo của bạn để tạo nên một không gian hoàn hảo và chuyên nghiệp, góp phần tạo ấn tượng mạnh mẽ cho khách mời và sự thành công cho sự kiện của bạn.