Tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ trọn gói tại HCM, Hà Nội

Tổ chức lễ khởi công là gì? Tổ chức lễ Động thổ là gì?

Tất tần tật các thông tin liên quan đến tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ.

Lễ khởi công lễ động thổ là hai nghi thức quan trọng trong quá trình xây dựng các công trình lớn như nhà máy, tòa nhà, đường cao tốc, cầu đường, v.v.

Lễ khởi công là nghi thức tổ chức để khởi đầu cho một dự án mới. Thông thường, lễ này được tổ chức bởi chủ đầu tư hoặc nhà thầu chính của dự án và được thực hiện trước khi các hoạt động thi công chính thức bắt đầu. Lễ khởi công thường bao gồm việc trình diễn các vũ công, phát biểu của các quan chức, nghi thức khởi công xúc cát (hoặc bấm nút), đặt viên đá khởi công, v.v. Ngoài việc tạo ra một không khí trang trọng để đánh dấu sự khởi đầu của dự án, lễ khởi công còn có ý nghĩa về mặt tâm linh và xã hội.

Lễ động thổ là nghi thức tổ chức để khởi đầu cho quá trình thi công chính thức của dự án. Thông thường, lễ động thổ được tổ chức sau lễ khởi công và trước khi thi công chính thức bắt đầu.

Lễ động thổ thường bao gồm việc đào đất, xây dựng bàn thờ, thắp hương, đặt viên đá động thổ, v.v. Ngoài việc đánh dấu sự khởi đầu của quá trình thi công chính thức, lễ động thổ còn có ý nghĩa tâm linh và mang lại may mắn cho dự án.

Tầm quan trọng của lễ khởi công lễ động thổ là tạo ra một không khí trang trọng, chúc phúc và tinh thần đoàn kết cho các thành viên của dự án.

Những lễ này giúp tạo ra sự quan tâm của cộng đồng và các bên liên quan đến dự án, đồng thời cũng là cơ hội để chủ đầu tư hoặc nhà thầu chính giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết và xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài.

Hiểu về lễ khởi công, lễ động thổ như thế nào cho đúng.

Đối với người phương đông nói chung và người Việt Nam nói riêng. Tâm linh luôn là một yếu tố quan trọng khi bắt đầu một việc lớn nào đó. Như là xây một ngôi nhà, một công trình kiến trúc,…

Từ ngày xưa, ông cha ta luôn quan niệm, trước khi được xây dựng cần phải cúng kiến thờ bái. Cầu cho mọi sự đều tốt lành êm ấm, phù hộ làm ăn phát tài, ăn nên làm ra. Nên cần phải tuân theo những nghi thức về mặt phong thủy. Nổi bật nhất có thể kể đến đó là lễ khởi công và lễ động thổ.

Vì hiện nay các doanh nghiệp muốn tiết kiệm thời gian và công sức. Nên thường có xu hướng tổ chức Lễ khởi côngLễ động thổ chung một thời điểm. Chính vì lẽ đó mà có rất nhiều khách hàng vẫn thường hay nhầm lẫn hai lễ này là một.

 

Điểm giống nhau giữa lễ động thổ và khởi công

Cả hai nghi thức này đều là sự cầu mong thuận lợi, mang lại may mắn cho gia chủ. Từ lúc tiến hành xây dựng công trình cho đến khi vào ở và an cư lạc nghiệp về sau. Ngoài ra, dù hai nghi lễ này đều mang tính chất tâm linh.

Tuy nhiên về mặt pháp luật và chức năng điều chỉnh các quan hệ phát sinh trong đời sống xã hội. Thì hai nghi lễ này cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Điều 89 & Điều 107 trong bộ Luật xây dựng năm 2014 có quy định chi tiết về điều kiện để tiến hành khởi công công trình như sau:

– Chủ đầu tư hay gia chủ phải có giấy phép xây dựng hợp lệ.

– Có thiết kế bản vẽ thi công của hạng mục công trình.

– Có hợp đồng thi công xây dựng được ký giữa chủ đầu tư và nhà thầu.

– Có biện pháp bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường trong quá trình thi công xây dựng.

Như vậy, phải đáp ứng được các điều kiện của pháp luật. Thì quý doanh nghiệp mới có thể tổ chức khởi công diễn ra một cách hợp pháp, đúng quy định của nhà nước. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu công trình của chủ đầu tư không được cấp phép xây dựng; thì cũng không cần phải tiến hành lễ động thổ.

Điểm khác nhau giữa lễ động thổ và lễ khởi công

Lễ động thổ

Quan niệm tâm linh cho rằng, trên mỗi mảnh đất thì đều thuộc sự cai quản của thần Thổ Địa. Do đó, công việc xây dựng ồn ào, huyên náo; làm xáo trộn vị trí đất khi phải xúc, đào bới đất sẽ làm phiền đến thần linh ở nơi này.

Vì thế lễ động thổ là nghi lễ để xin phép xây dựng công trình trên mảnh đất đó. Mong rằng các vị thần linh sẽ phù hộ cho quá trình xây dựng được thuận lợi. Cũng như khi chuyển về nhà mới con người được an cư lạc nghiệp, sống vui vẻ, hạnh phúc.

Lễ khởi công

Về lễ khởi công được xem như là một nghi lễ để kính cáo với các vong linh, tổ nghề của mỗi đơn vị thi công để mong các ngài phù hộ. Đối với các công trình khi phải thực hiện nhiều công đoạn đến đất đai như: phá dỡ, ép cọc nhà, làm móng,…

Và do các đơn vị khác nhau đều cần phải thực hiện nghi lễ này. Để cầu mong cho công việc của mình diễn ra thuận lợi; không gặp trở ngại nào.

Như vậy có thể thấy điểm khác nhau căn bản giữa khởi công và động thổ là về mục đích. Có những công trình sẽ kết hợp tính chất của cả hai lễ khởi công và lễ động thổ. Hiện nay trên thị trường có các công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín. Giúp cho quý doanh nghiệp có thể tổ chức lễ động thổ hay lễ khởi công thành công mỹ mãn.

Những điều nên lưu ý khi tổ chức lễ động thổ

Tổ chức lễ động thổ là một trong các nghi thức quan trọng trong làm nhà theo tín ngưỡng dân gian của người Việt. Sự kiện này không phải ai cũng tổ chức theo một hình thức đúng đắn. Vì thế công ty sự kiện VietSky đưa ra một vài lưu ý trong lễ động thổ như sau:

Cách xem ngày tốt

Theo thuyết Ngũ hành, những quan niệm về thời gian và địa điểm có sự ảnh hưởng rất lớn đến một nghi thức mang tính tâm linh. Vì vậy trước khi bắt đầu đào những bước thi công đầu tiên, việc chọn ngày giờ cúng động thổ vô cùng quan trọng.

Quý doanh nghiệp cần lưu ý những ngày tốt như Hoàng đạo, Sinh khí, Lộc mã, Giải thần. Và hết sức tránh những ngày xấu như Hắc đạo, Sát chủ, Thổ cấm, Trùng tang, Hùng phụ. Và cân nhắc việc chọn giờ để tiến hành cúng động thổ tốt nhất để có thể khởi công thuận lợi.

Những điều kiêng kỵ khi tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ

Lễ động thổ là một sự kiện quan trọng; đánh dấu những bước phát triển đầu tiên của các công trình chuẩn bị được thi công. Lễ động thổ là một sự thông báo đến tất cả mọi người. Và nếu được tổ chức thành công thì quá trình thi công sẽ được diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất. Lễ động thổ cũng mang nhiều yếu tố tâm linh; ảnh hưởng nhiều đến công trình được thi công. Do đó các công ty, doanh nghiệp cần lưu ý những điều kiêng kỵ trong ngày động thổ sau.

Tuổi tác của chủ doanh nghiệp

Tuổi tác của chủ doanh nghiệp ảnh hưởng lớn đến ngày giờ động thổ. Chọn đúng ngày giờ tổ chức là yếu tố quyết định thành công lễ động thổ. Các công ty, doanh nghiệp nên xem tuổi của người đứng đầu doanh nghiệp và chọn thời gian đẹp; phù hợp với độ tuổi đó để tổ chức lễ động thổ.

Một số tuổi của các chủ doanh nghiệp sẽ gặp phải các năm hạn, sao xấu như: năm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoàng Ốc. Phải xem xét kỹ tuổi của chủ doanh nghiệp và năm hiện tại.

Nếu gặp trường hợp xấu thì phải đi giải hạn; để có thể tổ chức lễ động thổ suôn sẻ. Đây là một yếu tố rất quan trọng. Ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của buổi lễ cũng như của công trình.

Như đã nói, tuổi tác của chủ doanh nghiệp sẽ là một yếu tố để giúp chọn được ngày giờ phù hợp để tổ chức lễ động thổ. Ngoài ra, doanh nghiệp nên xem xét, tìm hiểu thêm một số yếu tố khác để có thể chọn ra được một ngày tốt nhất để tránh những sai sót khi tổ chức lễ động thổ.

Chọn được tuổi làm nhà tốt cũng không bằng chọn được ngày để động thổ. Tránh chọn bừa ngày mà không tìm hiểu; không xem xét là một điều kiêng kỵ trong ngày động thổ.

Chuẩn bị lễ vật cúng không đầy đủ là một trong những điều kiêng kỵ trong ngày động thổ

Tổ chức lễ động thổ mang tính tâm linh cao. Như là một lời thông báo; xin phép các quan thổ địa cho công ty, doanh nghiệp tiến hành xây dựng; thi công công trình ở ngay tại mảnh đất có thổ địa cai quản.

Vì vậy, bên cạnh việc lựa chọn ngày giờ, thời gian; thì các công ty, doanh nghiệp cần phải chú ý đến những điều cần biết khi chuẩn bị mâm cúng động thổ. Một số các lễ vật cần có trong buổi lễ động thổ là rượu, thuốc, chè, muối, gạo, nước, bánh chưng, vàng tiền, mâm ngũ quả, trầu cau, hoa…

Các công ty có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy cúng; để có thể lên được danh sách các lễ vật cúng cần thiết. Và chuẩn bị theo danh sách đó để sắm sửa được những mâm lễ cúng đầy đủ nhất.

Nếu không chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ thì sẽ bị coi là thiếu tôn trọng các vị quan thổ địa. Đây là một điều kiêng kỵ trong ngày động thổ mà các doanh nghiệp cần lưu ý

Và hơn hết, điều tối kỵ nhất chính là ngày tổ chức sự kiện, mọi việc có diễn ra đúng như kịch bản, kế hoạch ban đầu mà chủ đầu tư đưa ra hay không. Trong công tác tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ có bị trục trặc ở khâu nào hay không.

Ví dụ: Lãnh đạo công ty đang phát biểu thì hệ thống âm thanh bị trục trặc, nguồn điện chạy không ổn định … dẫn đến tình trạng chương trình bị gián đoạn. Đó có thể xem như một điềm báo không suông sẽ, không thuận lợi mà không chủ đầu tư nào mong muốn gặp phải.

Ngoài việc trục trặc sự cố như trên còn hàng chục lý do, nguyên nhân khác nhau nữa sẽ có thể dẫn đến nguy cơ là chương trình sẽ không diễn ra trôi chảy. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của công ty tổ chức sự kiện.

Nếu bạn được một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thực hiện, họ có một quá trình rất dài và đã tổ chức rất nhiều lễ khởi công và họ biết cách phải làm như thế nào để chương trình của bạn được diễn ra một cách tốt nhất.

Trong số những công ty thuộc TOP đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện tại Tp.HCM và Hà Nội hiện nay có thế mạnh về lĩnh vực tổ chức lễ khởi công, động thổ chính là công ty Tổ chức sự kiện VietSky. Công ty có gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và hàng năm tổ chức trên 100 sự kiện lễ khởi công, động thổ trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Cách viết Proposal cho buổi lễ khởi công, động thổ

Proposal là thứ mà không nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nào hiện nay không biết đến, có thể nói proposal là thứ mang tính quyết định đến việc một đơn vị có được lựa chọn làm người tổ chức sự kiện hay không. Proposal bao gồm tất cả những thứ như thiết kế, dự đoán và cách mà đơn vị sẽ tổ chức sự kiện và chúng sẽ được gửi đến tay chủ đầu tư để thuyết phục hộ sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Vậy một Proposal về cơ bản sẽ được viết như thế nào và nó bao gồm những gì? Trong bài viết dưới đây Công ty sự kiện VietSky sẽ gửi đến bạn các bước để viết một Proposal chuyên nghiệp, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé:

Cấu trúc của một Proposal Event

Về cơ bản, với bất cứ một sự kiện nào dù lớn hay nhỏ thì proposal của nó cũng cần bao gồm 4 phần cơ bản

– Phần 1: Giới thiệu ( thông tin tóm tắt về sự kiện)

– Phần 2: Đặt khách hàng làm trung tâm

– Phần 3: Diễn tả chi tiết về những gì bạn đề xuất với khách hàng

– Phần 4: Chuyên môn cùng kinh nghiệm của bạn

>> THAM KHẢO: Cách Viết Proposal Tổ Chức Sự Kiện Chuyên Nghiệp 

Để tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ cần chuẩn bị những gì?

Vậy khi tổ chức lễ khởi công, lễ  động thổ thì cần chuẩn bị những gì để đảm bảo buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp? Vật dụng công cụ cho nghi thức: lễ khởi công, lễ động thổ là một sự kiện đòi hỏi sự cẩn thận kỹ lưỡng trong việc tổ chức các khâu nghi thức nghi lễ trang trọng, do đó việc chuẩn bị các công cụ vật dụng cần thiết để phục vụ các nghi thức đó là điều không thể xem nhẹ.

Trong phần nghi lễ quan trọng nhất là nghi thức xúc cát cần có hộc cát, xẻng, mũ bảo hộ, bao tay,… Những vật dụng này chỉ mang tính hình thức thể hiện sự trang trọng và cẩn thận cho quá trình xây dựng công trình.

Bản thiết kế chi tiết: Mỗi khâu trong sự kiện lễ khởi công, lễ động thổ luôn cần đến những bản thiết kế chi tiết các hạng mục như layout bố trí, sân khấu, backdrop, banner, thảm trải, bàn ghế, nhà bạt, cổng chào…

Đây chính là nền tảng để nhân sự tiến hành thi công thực hiện chuẩn bị cho sự kiện, do đó cần phải có bản thiết kế chi tiết dựa trên các yêu cầu từ phía khách hàng như màu sắc, kích cỡ, số lượng để người giám sát dễ nắm bắt để điều phối hướng dẫn.

Theo kinh nghiệm từng tổ chức nhiều lễ khởi công, động thổ tại Việt Nam, Công ty tổ chức sự kiện VietSky xin đưa ra đây bảng danh mục các hạng mục trang thiết bị và nhân sự thường hay sử dụng để khách hàng tham khảo. Các hạng mục này có thể thay đổi tăng hoặc giảm số lượng tuỳ theo yêu cầu và khả năng kinh tế của khách hàng.

Các hạng mục sẽ được chúng tôi phân ra theo từng cụm để khách hàng tiện theo dõi

A. HẠNG MỤC TRANG THIẾT BỊ

1. Khu vực bên ngoài

Phướn treo chào mừng xung quanh các tuyến đường dẫn vào khu vực tổ chức sự kiện

Cờ chiếu nhiều màu: cắm hai bên đường dẫn vào khu vực tổ chức sự kiện

Cổng chào: Cổng hơi dán decan hoặc cổng khung 3D ( khung sắt ốp Foam dán decan theo thiết kế riêng)

Ballet trải sàn, thảm đỏ trải lối đi, trụ barie căng dây nhung đỏ căng 2 bên lối dẫn khách vào nhà lễ tân

Lãng hoa tươi chúc mừng, chậu cây xanh trang trí

Standy chào mừng

2. Khu vực nhà Lễ tân

Nhà bạt không gian + trang trí trần nhà bằng laphong vải ( màu sắc theo chủ đề sự kiện)

– Rèm vải trang trí 2 bên ( màu sắc theo chủ đề sự kiện)

– Khung tam giác chào mừng ( treo trước nhà lễ tân)

– Trang trí quấn cột ( màu sắc theo chủ đề sự kiện)

– Quạt công nghiệp hoặc quạt hơi nước làm mát

– Ballet trải sàn + thảm đỏ trải sàn

– Bàn lễ tân + hoa cài áo khách mời

– Backdrop chụp hình ( photobooth)

3. Khu vực nhà lễ chính

– Nhà bạt không gian + trang trí trần nhà bằng laphong vải ( màu sắc theo chủ đề sự kiện)

– Rèm vải trang trí 2 bên ( màu sắc theo chủ đề sự kiện)

– Trang trí quấn cột ( màu sắc theo chủ đề sự kiện)

– Quạt công nghiệp hoặc quạt hơi nước làm mát

– Ballet trải sàn + thảm đỏ trải sàn

– Sân khấu chính + backdrop sân khấu, bục phát biểu

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng

– Bàn khách VIP, ghế khách VIP, bảng tên khách VIP, hoa bàn khách VIP

– Ghế khách mời

– Bộ nghi thức khởi công: Hộc cát, xẻng, nón, bao tay …

– Máy bắn pháo kim tuyến + pháo sáng

– Bàn dài setup tiệc teabreak + bàn bar đứng

B. HẠNG MỤC NHÂN SỰ

– MC dẫn chương trình

– PG lễ tân + áo dài

– Đội lân sư rồng: thông thường là 8 trống + 4 lân + thần tài + ông địa

– Ca sỹ hát khai mạc chương trình + vũ đoàn múa minh hoạ

– Chụp hình sự kiện + quay phim sự kiện

– Kỹ thuật viên điều khiển hệ thống âm thanh, ánh sáng, LED

– Đạo diễn, điều phối sự kiện.

– Hậu cần hỗ trợ chạy chương trình …

Kịch bản tổ chức lễ khởi công, lễ động thổ.

Lễ khởi công, động thổ là buổi lễ quan trọng của công ty, doanh nghiệp, khởi đầu cho tương lai, sự thành công phát triển. Thấu hiểu được tầm quan trọng đó, Công ty tổ chức sự kiện VietSky hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn về kịch bản chi tiết cho một buổi lễ khởi công, động thổ giúp bạn có một sự kiện thành công, thuận lợi, may mắn.

Kịch bản chi tiết cho một buổi lễ khởi công, lễ động thổ

         1. Đón tiếp khách mời

Đội lân trống sẽ múa đón khách từ khu vực cổng chào

Hệ thống âm thanh mở nhạc có lời vui tươi để tạo không khí hoặc mở VIDEO giới thiệu về dự án trên màn hình LED ( nếu có LED)

Đại diện công ty ( thông thường là công ty của chủ đầu tư và công ty tổng thầu xây dựng) sẽ chào đón khách tại bàn đăng ký

PG lễ tân hướng dẫn khách vào bàn đăng ký: Checkin khách, cài hoa cho khách, mời khách chụp ảnh cùng đại diện chủ đầu tư và công ty tổng thầu tại Photobooth sau đó mời khách dùng tiệc teabreak đầu giờ trong lúc chờ trương trình bắt đầu

        2. Ổn định và khai mạc

MC ổn định khách mời 2 lần ( đọc Off Voice) trước khi chương trình bắt đầu 5 phút

Mc giới thiệu tiết mục khai mạc: thông thường tiết mục khai mạc sẽ do công ty khách hàng quyết định, công ty sự kiện sẽ đứng ở vị trí tư vấn chuyên môn. Các tiết mục mở màn hay dùng là:

        – Múa tương tác LED ( nếu có màn hình LED),

        – Múa trống hội ( 8 trống, 10 trống, 12 trống hoặc 16 trống) sau đó múa 2 lân hoặc 4 lân ( thả liễng)

         – Ca sỹ hát + múa minh hoạ

MC bước ra giới thiệu lý do tổ chức sự kiện, thông tin về dự án, thông tin về thành phần khách mời tham dự ( khách VIP, lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo công ty, khách mời VIP …)

3. Phát biểu của chủ đầu tư và khách mời VIP

MC mời lãnh đạo công ty phát biểu: ( bài phát biểu được lãnh đạo công ty chuẩn bị trước khoảng 5 – 10 phút)

Khi lãnh đạo công ty đi lên phát biểu và đi xuống sau khi phát biểu xong sẽ có nhạc chào mừng.

MC mời lãnh đạo địa phương phát biểu: ( bài phát biểu được lãnh đạo địa phương chuẩn bị trước khoảng 5 – 10 phút)

Khi lãnh đạo địa phương đi lên phát biểu và đi xuống sau khi phát biểu xong sẽ có nhạc chào mừng.

MC mời lãnh đạo công ty tổng thầu phát biểu: ( bài phát biểu được lãnh đạo công ty tổng thầu chuẩn bị trước khoảng 5 – 10 phút)

Khi lãnh đạo công ty tổng thầu đi lên phát biểu và đi xuống sau khi phát biểu xong sẽ có nhạc chào mừng.

Phát biểu của lãnh đạo doanh nghiệp

4. Nghi thức khởi công, động thổ

Quay phim, chụp ảnh tập trung quanh khu vực diễn ra sự kiện

Đội PG lễ tân chuẩn bị mâm bưng nón, bao tay mời khách VIP đội nón và mang bao tay chuẩn bị làm nghi thức.

MC mời đại diện quan trọng của công ty các vị khách VIP có tên trong danh sách được xướng tên tiến lên khu vực thực hiện nghi thức để làm nghi thức khởi công.

Nhạc chào mừng khi các đại biểu bước vào vị trí hộc xúc cát hoặc bục nhấn nút

MC đứng tại sân khấu làm lễ, mời các vị khách VIP đang đứng trước hộc cát hoặc bục nhấn nút chuẩn bị cầm xẻng lên hoặc đặt tay lên nút bấm chuẩn bị làm nghi thức khởi công.

Đội lân đứng phía sau ( đứng nhô lên cao và chia đều khoảng cách) tạo đội hình đẹp để có khung ảnh đẹp.

Các xe công trình chuẩn bị nổ máy và thực hiện nghi thức khởi động ( cào đất, bấm còi … tạo không khí rộn ràng để bắt đầu xây dựng công trình.

MC sẽ đếm ngược 3…2….1…… BẮT ĐẦU KHỞI CÔNG.

Các đại biểu sẽ xúc cát ( hoặc nhấn nút) nhạc nền sôi động, âm thanh trống lân, pháo kim tuyến, pháo sáng cùng phối hợp tạo không khí tưng bừng trong khoảnh khắc quan trọng khi các vị đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Nghi thức lễ khởi công dự án chống ngập tphcm 

Sau khi thực hiện nghi thức khởi công MC sẽ mời các vị khách VIP nán lại khu vực sân khấu để lưu lại 1 bức ảnh kỷ niệm.

Sau đó MC mời tất cả các vị khách mời tiến lên chụp ảnh cùng các vị khách VIP.

Sau phần chụp ảnh thì MC tuyên bố chương trình diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc tại đây

MC mời khách di chuyển sang nhà hàng gần đó để dự tiệc chiêu đãi

Đội ngũ PG lễ tân xếp thành 2 hàng phía trước khu vực checkin để tặng quà và chào khách ra về.

THAM KHẢO THÊM

Lễ khởi công nhà máy xử lý nước thảy Tham Lương – Bến Cát

Khởi công dự án nhà máy công ty Vật Liệu Màng – Sinoma ( Đài Loan)

Khởi công dự án Đê bao chống ngập Tp.HCM

Khởi công dự án Osimi Tower

Khởi công dự án nhà máy TSRC

Khởi công dự án nhà máy Newhope Bình Phước

LIÊN HỆ NGAY VIETSKY HÔM NAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN PHƯƠNG ÁN TỔ CHỨC TỐT NHẤT CHO SỰ KIỆN CỦA BẠN

HOTLINE: 0932 68 74 77  –  0903 96 74 77

Bạn sẽ nhận được tư vấn & báo giá không quá 60 phút. 

Tại sao không liên hệ với VietSky để được nhận báo giá và sự tư vấn ?