Book Show Ca Sỹ Nguyễn Hưng

Nguyễn Từ Hưng (sinh ngày 16 tháng 8 năm 1957) thường được biết đến với nghệ danh Nguyễn Hưng là một ca sĩ, vũ công người Canada gốc Việt.

Nguyễn Hưng có mẹ là người Hà Nội, nhưng lại sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Anh là con trai út của vũ sư Vũ Ánh Tuyết.

Năm 1974, Nguyễn Hưng đoạt giải Kim Khánh môn khiêu vũ Cha-cha-cha do nhật báo Trắng Đen tổ chức tại Sài Gòn. Ngoài ra, anh còn chơi trống trong ban nhạc trẻ The Radiation chuyên trình diễn trong các club Mỹ tại Sài Gòn trong hơn 2 năm. Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, anh tham gia các đoàn xiếc Độc Lập, Bông Sen và được giáo sư Duy Tân dạy thanh nhạc.

Năm 1982, anh mở lớp khiêu vũ riêng. Năm 1992, Nguyễn Hưng được vợ bảo lãnh sang định cư tại Toronto, Canada.

Năm 1994, sau khi hát giúp vui cho một buổi tiệc ra mắt CD mới của ca sĩ Phi Phi ở Diamond Club, California, Mỹ, anh được Tô Ngọc Thủy (giám đốc Trung tâm Thúy Nga) mời thử giọng qua sự giới thiệu của danh ca Phương Hồng Quế (trước đó Nguyễn Hưng cũng có đôi lần xuất hiện trong một số chương trình của Trung tâm Làng Văn nhưng không quá nổi bật).

Anh xuất hiện lần đầu trong cuốn Paris By Night 26 với bài hát “Đêm nguyện cầu” (Lê Minh Bằng). Và tên tuổi của Nguyễn Hưng thực sự được chú ý khi trình bày nhạc phẩm “Lầm” (Lam Phương) trong cuốn Paris By Night 28. Sau đó anh bắt đầu nổi tiếng với hàng loạt video hát và nhảy với Nguyễn Cao Kỳ Duyên như “Người xa người” (Trần Thiện Thanh), “Tình cho không” (“L’amour c’est pour rien”, nhạc Enrico Macias, lời Việt Phạm Duy),…

Cho đến tận nay, anh vẫn đều đặn tham gia các chương trình Paris by Night. Anh được xem là một trong những ca sĩ trình bày thành công nhất những nhạc phẩm của các nhạc sĩ Lam Phương, Nhật Ngân, Lê Hựu Hà trong gian đoạn sau năm 1975.

Năm 2005, Trung tâm Thúy Nga đã phát hành riêng cho Nguyễn Hưng một cuốn DVD thu hình mang tên “Nguyễn Hưng – Dạ vũ Quốc tế”.

Từ năm 2012, Nguyễn Hưng thường xuyên về nước trình diễn và tham gia các chương trình truyền hình với vai trò Khách mời cũng như Giám khảo.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU BOOK CA SỸ – VUI LÒNG LIÊN HỆ:

HOTLINE: 0932687477 – 0965326966