Có gì đằng sau những lễ hội âm nhạc lớn nhất nhì thế giới?

Đại nhạc hội thường có sức thu hút mãnh liệt đối với các bạn trẻ.

Tại các buổi đại nhạc hội, âm nhạc điện tử là dòng chảy chủ đạo. Hiện nay, dòng nhạc này đang được thịnh hành trên thế giới. Nhiều quốc gia lớn thường xuyên tổ chức những bữa tiệc âm nhạc điện tử lớn, thu hút đông đảo giới trẻ.

Âm nhạc điện tử hay còn gọi là EDM (Electronic Dance Music), nghĩa là nhạc sôi động được tạo ra từ các thiết bị điện tử. Đây là dòng nhạc được bắt nguồn từ nhạc disco từ những năm 1970 và thường xuất hiện trong các lễ hội âm nhạc và các câu lạc bộ đêm. EDM được chia thành nhiều thể loại, mà đặc trưng nhất là House, Trance, Electro, Techno, Dubstep, Moombathon và Trip Ho.

Trên thế giới, EDM là thể loại nhạc có xu hướng lan tỏa mạnh mẽ. Có thể kể đến những bài hát nổi tiếng trong năm 2016 dựa trên nền nhạc EDM như “Don’t let me down”, “Wildcard”, “Make noise”…

Ngay cả nền âm nhạc Việt Nam cũng đang đẩy mạnh thể loại nhạc này, điển hình có thể kể tên một số ca sĩ nổi tiếng đang khuấy động thị trường âm nhạc Việt Nam với phong cách EDM như Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi…

EDM là dòng nhạc “thời thượng” đang hot nhất hiện nay.

Có thể nói, đại nhạc hội là một “đặc sản” dành cho giới trẻ. Nhắc đến đại nhạc hội, không thể không nhắc đến những bữa tiệc âm nhạc lớn như đại nhạc hội Tomorrowland, lễ hội âm nhạc Coachella Valley Music and Arts Festival hay đại nhạc hội hoành tráng bậc nhất thế giới – Ultra Music Festival…

Đại nhạc hội Ultra Music Festival (UMF) được tổ chức lần đầu tiên ở Miami vào năm 1999. Cho đến nay, sân khấu UMF đã lan rộng ra toàn cầu, từ Châu Mỹ (Brazil, Chile, Colombia…) sang Châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia…), thậm chí là cả Châu Phi (Nam Phi).

Có khoảng 200 nghệ sĩ tham gia trình diễn hàng năm và thu hút khoảng 165.000 người tham gia. Mỗi năm một chủ đề, với những thông điệp khác nhau và cách truyền tải rất riêng qua việc lắp đặt sân khấu chính, UMF luôn được đánh giá cao về những trải nghiệm âm thanh, hình ảnh và ánh sáng.

Hiện tại, EDM đang được các ngôi sao âm nhạc trên thế giới ưa chuộng.

Còn với lễ hội âm nhạc Coachella Valley Music and Arts Festival, đây là lễ hội được tổ chức hàng năm tại câu lạc bộ Polo Empire, Indio, bang California, nằm trong thung lũng Coachella của Inland Empire ở sa mạc Colorado. Lễ hội được thành lập bởi Paul Tollett vào năm 1999, dưới sự tổ chức của Goldenvoice, một chi nhánh trực thuộc AEG Live.

Sự kiện này bao gồm nhiều thể loại âm nhạc như rock, indie, hip hop, nhạc điện tử cũng như sắp đặt các tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc, diễn ra mỗi năm một lần vào hai dịp cuối tuần của tháng Tư. Hiện nay, Coachella là lễ hội âm nhạc đắt đỏ nhất thế giới, thu về lợi nhuận khổng lồ cho ngành công nghiệp âm nhạc.

Đại nhạc hội Tomorrowland được bầu chọn là lễ hội âm nhạc số 1 thế giới theo tạp chí uy tín DJ Mag, thường được tổ chức tại Bỉ vào trung tuần tháng Bảy. Đúng như tên gọi, lễ hội âm nhạc Tomorrowland được tổ chức tại một địa điểm khá độc đáo trong khu vui chơi De Schorre ở thị trấn Boom trực thuộc Bỉ, giữa 2 thành phố Antwerp và Brussels.

Công ty tổ chức sự kiện VIETSKY được biết đến là đơn vị tổ chức các chương trình sự kiện tổ chức lễ hội, tổ chức lễ hội âm nhạc, lễ hội âm nhạc điện tử EDM…, với nhiều năm kinh nghiệm. Tự tin và khẳng định rằng đem đến tới một buổi lễ trọn gói chuyên nghiệp và đặc sắc cho khách hàng.