Công ty tổ chức Activation chuyên nghiệp tại HCM, Hà Nội

Công ty tổ chức Activation chuyên nghiệp tại HCM, Hà Nội

Activation là gì?

Activation là hoạt động marketing thương hiệu. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn khi muốn quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Hiệu quả từ hình thức Activation đem lại khá tốt.  Activation là một phương thức kích hoạt thương hiệu, quảng bá sản phẩm phổ biến hiện nay.

Activation là hoạt động giống nhau diễn ra trong nhiều ngày. Chỉ cần bạn chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và chặt chẽ là sẽ thuận lợi. Activation hay là phương thức kích hoạt thương hiệu, nó là một trong những phương pháp quảng cáo tiếp thị và marketing hiện nay đang được nhiều công ty trên thế giới áp dụng và ngay tại Việt Nam nó đang là một phương thức rất hiệu quả và được sử dụng rộng rãi.

Khác với event, bạn có cơ hội sửa chữa nếu mắc lỗi khi tổ chức Activation. Nếu chẳng may mắc lỗi, sẽ có ít người biết và bạn sẽ sửa chữa lỗi dễ hơn. Kinh nghiệm thu lại sau từng hoạt động sẽ tốt và đầy đủ hơn. Tuy nghe có vẻ dễ nhưng Activation lại không hề dễ chút nào. Những điểm khó khăn của hoạt động này nằm ở quy mô, số lượng địa điểm, thời gian tổ chức.

Vậy làm sao để có một Activation thành công? 

Nếu lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo và tốt thì hoạt động Activation sẽ để lại thành công lớn trong việc truyền bá hình ảnh quý công ty, doanh nghiệp, đoàn thể và sản phẩm tới con mắt người mua sắm, người nhìn. Nó là phương thức thúc đẩy được sự tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn. Đây là hoạt động có sức lan tỏa cao và nhanh chóng vì thế khâu chuẩn bị cho phương thức tiếp thị này cần chuản bị mọi mặt từ sản phẩm tới chương trình và những nàng PG ăn nói khéo léo, bắt mắt với nụ cười duyên dáng sẽ làm cho sản phẩm thân thiện hơn với người tiêu dùng.

Các chiến lược marketing có vai trò rất quan trọng trong chiến dịch kinh doanh của doanh nghiệp. Một chiến lược marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được lượng lớn khách hàng. Từ đó nhanh chóng chiếm được thị phần trên thị trường. Có rất nhiều các phương thức marketing được sử dụng hiện nay. Tổ chức Activation là một trong những phương thức marketing được sử dụng rộng rãi; giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả mong đợi.

Một số thuật ngữ Marketing

Trước khi tìm hiểu được bản chất của Activation là gì? Bạn cần phải nắm rõ thuật ngữ, định nghĩa của một vài từ chuyên môn trong ngành Marketing. Với kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, công ty sự kiện VietSky đã tổng hợp được 2 định nghĩa bạn cần nghiên cứu thật rõ để hiểu được tổ chức Activation là gì.

Brand là gì?

Khái niệm đầu tiên bạn cần biết chính là nhãn hiệu (Brand). Bởi thông thường doanh nghiệp tổ chức một Activation cho chính nhãn hiệu, sản phẩm của công ty mình. Vậy nhãn hiệu là gì ? Ông tổ sáng lập ra ngành Marketing hiện đại Philip Kotler đã định nghĩa nhãn hiệu có thể là tên, là thuật ngữ; là dấu hiệu, là biểu tượng, là mẫu thiết kế hoặc cũng có thể là sự kết hợp giữa các yếu tố trên với mục đích giúp người tiêu dùng xác định sản phẩm hay dịch vụ của một người, một cửa hàng, một công ty.

Ngoài ra, một số bạn vẫn thường bối rối không biết dịch “Brand” là nhãn hiệu hay thương hiệu. Nếu muốn hiểu đơn giản, bất cứ ai cũng có thể đặt nhãn hiệu cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên đó không phải là thương hiệu. Nói cách khác, một thương hiệu chính là một nhãn hiệu nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Hiểu rõ 2 thuật ngữ này sẽ giúp bạn dễ định hình sự phổ biến của một doanh nghiệp.

Promotion là gì?

Khái niệm thứ hai bạn cần phải hiểu rõ chính là truyền thông marketing (Promotion); bởi các sự kiện Activation là một hoạt động nằm trong nhánh marketing này. Promotion là một thuật ngữ marketing dùng để miêu tả các hoạt động truyền tải thông tin bao gồm bán hàng cá nhân, khuyến mãi, quan hệ công chúng, quảng cáo, marketing trực tiếp và tài trợ.

Marketing Brand Activation thành công cần yếu tố gì?

Khác với sự kiện, một chương trình Activation có thể diễn ra trong nhiều ngày. Với cách chia nhỏ công việc, hoạt động giúp bạn kiểm soát cũng như chỉnh sửa dễ dàng hơn yếu điểm phát sinh bất ngờ. Cái khó của một Activation là quy mô chương trình, số lượng địa điểm cũng như thời gian hoạt động. Giải quyết được vấn đề này thì việc tổ chức Activation thành công là điều khá dễ dàng.

Sự khác nhau giữa Event và Activation?

Xuất hiện và dần phổ biến ở nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây, Event đến nay không còn là thuật ngữ quá mới mẻ mà được khá nhiều người biến đến và sử dụng.

Vậy Event khác Activation ở điểm nào?

Về cơ bản, Event chỉ xảy ra và được thực hiện một lần, tập hợp các khoảnh khắc trong khi activation lại được tổ chức nhiều lần trong một thời gian dài. Cũng chính vì thế, nếu một trục trặc xảy ra trong event thì không có cơ hội thay đổi nữa và hàng ngàn người tham dự Event đều biết đến scandal của bạn. Nhưng Activation thì khác, bạn hoàn toàn có thể rút kinh nghiệm từ các sự kiện liền trước để hoàn thiện hơn sự kiện liền sau do chúng gần như đều giống nhau và chỉ khác ở địa điểm cũng như khu vực tổ chức mà thôi.

Tuy nhiên như vậy không có nghĩa là làm Activation thì dễ hơn làm Event, mỗi loại thường có cái khó riêng của nó. Activation phức tạp ở quy mô chương trình, số lượng địa điểm và thường mang tính dài ngày. Còn Event phức tạp ở áp lực công việc, quy mô tổ chức nhưng Event diễn ra 1 ngày, 1 buổi là xong (không tính Event làm theo chuỗi nhiều khi cũng gần với dạng Activation).

Cách chạy activation cho doanh nghiệp hiệu quả

Tìm kiếm “Activation Platform”

Activation platform hiểu đơn giản là xây dựng nền tảng cho thương hiệu. Với những slogan, hình ảnh, mang tính biểu tượng, dẫn dắt sự chú ý cho khách hàng. Để khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu một cách dễ dàng và đơn giản hơn.

Mặt khác, tìm kiếm và xây dựng activation platform cũng sẽ khiến doanh nghiệp có thể định hướng tốt chiến lược phát triển thương hiệu; tập trung vào những kế hoạch đường dài tiếp theo. Một ví dụ điển hình cho việc xây dựng nền tảng thương hiệu đã rất quen thuộc với người tiêu dùng. Đấy chính là quảng cáo OMO; với hình ảnh học tập và phát triển của trẻ em “ngại gì vết bẩn”.

Chuẩn bị Creative Brief

Sau khi đã tìm kiếm được activation platform cho thương hiệu của mình. Bước tiếp theo chính là chuẩn bị creative brief. Hay nói cách khác, ekip thực hiện cần chuẩn bị các bài viết quảng bá để định hướng thông tin tốt hơn cho thương hiệu của mình.

Tránh tình trạng khách hàng mông lung với sản phẩm của công ty. Cũng như rơi vào bối rối khi trên thị trường có quá nhiều sản phẩm tương tự. Và không thể nắm rõ những ưu việt của dòng thương hiệu đang được quảng bá này là gì.

Xây dựng ý tưởng activation

Sau khi đã chuẩn bị được tốt hai nội dung kể trên; ekip cần chuẩn bị chi tiết các ý tưởng activation. Có rất nhiều ý tưởng được các doanh nghiệp thực hiện hiện nay: như triển khai các khẩu hiệu, slogan về sản phẩm thương hiệu tới người tiêu dùng; in tên khách hàng trên sản phẩm (như cách coca cola đã làm)….

Đây là bước để đội ngũ sáng tạo của doanh nghiệp bạn phát huy năng lực. Và chắc chắn, những ý tưởng độc, lạ thường sẽ giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu đó lâu hơn.

Triển khai kế hoạch Execution

Kế hoạch execution gồm 3 bước: Invite – Experience – Amplify. Đây là bước quan trọng khi các kế hoạch chuẩn bị sẽ được chạy trên thực tế. Và chắc chắn, để thành công, cả ekip dự án cần phải phối hợp tốt giữa các bộ phận; chuẩn bị kinh phí, và dự phòng những tình huống xấu xảy ra

Top 4 hình thức Brand Activation phổ biến hiện nay

Tổ chức Activation là hoạt động điều hướng hành vi tiêu dùng thông qua sự trải nghiệm và tương tác của khách hàng đối với sản phẩm. Có thể hiểu đơn giản hơn đây là hoạt động nhằm xây dựng; kết nối khách hàng với các thương hiệu sản phẩm. Đây là một hoạt động nhằm truyền thông, quảng cáo sản phẩm đến gần gũi với khách hàng hơn. Các doanh nghiệp hiện đã sử dụng phương thức này để quảng cáo cho cả thương hiệu và sản phẩm của mình. Dưới đây là một số hình thức brand activation hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng.

Hình thức brand activation PR (quan hệ công chúng)

Phương thức PR là phương thức được lựa chọn nhiều hơn cả. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các mối quan hệ của mình với các đối tác; các khách hàng để quảng cáo cho sản phẩm của mình. Các hình thức PR được sử dụng phổ biến và rộng rãi hiện nay là PR trên báo đài; các trang mạng xã hội là những nơi có nhiều người tiếp cận nhất; để hiểu rõ và biết được đến thông tin sản phẩm và thương hiệu của các doanh nghiệp.

Tài trợ chương trình nhãn hàng

Đây là một cách thức để các doanh nghiệp có thể quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của mình; thông qua việc tài trợ các chương trình giải trí trên truyền hình.

Với số lượng người theo dõi cao; nên chắc chắn lựa chọn các chương trình giải trí để tài trợ sản phẩm là một hình thức brand activation hiệu quả. Thông qua đó, mọi người có thể hiểu rõ được sản phẩm của doanh nghiệp đang kinh doanh. Cũng như biết đến nhiều hơn với thương hiệu đó.

Tổ chức sự kiện opening, khai trương

Một trong số những hình thức brand activation đó là các doanh nghiệp có thể tổ chức sự kiện opening; sự kiện khai trương sản phẩm, cơ sở bán hàng để tiếp cận gần khách hàng nhiều hơn. Khi tổ chức các sự kiện này, các doanh nghiệp có thể đan xen thêm những tiết mục văn nghệ vui nhộn; những trò chơi hấp dẫn để thu hút nhiều người tham dự chương trình hơn. Từ đó sẽ thu hút được nhiều người biết đến sản phẩm cũng như thương hiệu của các doanh nghiệp đó.

Phát hành mẫu dùng thử (sampling)

Đối với các sản phẩm vừa mới được sản xuất và ra mắt; hình thức phát hành mẫu dùng thử (sampling) là một hình thức vô cùng hiệu quả. Với cách thức này, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp; dùng thử sản phẩm và sẽ có cái nhìn, đánh giá chính xác về sản phẩm.

Các doanh nghiệp nên đưa ra những sản phẩm dùng thử ở tại các sự kiện khai trương để mọi người có thể sử dụng trực tiếp sản phẩm. Phương thức này sẽ làm tăng độ tin cậy của khách hàng dành cho các thương hiệu. Đồng thời làm tăng sự tôn trọng của các doanh nghiệp dành cho đối tượng khách hàng nhiều hơn. 

Các địa điểm tổ chức Activation thu hút nhiều người

Địa điểm tổ chức Activation tại điểm bán

Khu vực bày bán sản phẩm là địa điểm mà khách hàng có thể trực tiếp kiểm chứng; đánh giá chất lượng của từng mặt hàng do doanh nghiệp sản xuất. Vậy nên đây là địa điểm tổ chức activation thiết yếu cần phải lưu ý tới đầu tiên. Với các điểm bán, do lượng hàng cung ứng ở khu vực này luôn có sẵn. Nên khi tiến hành kết hợp việc tổ chức activation tại điểm bán; không chỉ thu hút được sự tò mò của người tiêu dùng mà còn kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Bởi với đa số các khách hàng có mặt ở điểm bán đều là những đối tượng có nhu cầu mua và sử dụng mặt hàng.

Chính vì vậy, nếu tiến hành quảng bá, giới thiệu và tổ chức sự kiện tại đây thì doanh nghiệp sẽ có thể phát huy tối đa hiệu quả mua sắm tại các kênh bán hàng của mình. Đồng thời gia tăng doanh thu và doanh số trên thực tế.

Tổ chức tại các siêu thị lớn

Nói về địa điểm thu hút người tiêu dùng thì không thể bỏ qua các siêu thị. Tại đây sức tiêu thụ, buôn bán và mua sắm hàng hóa rất lớn. Vậy nên nếu tổ chức activation thì hiệu quả truyền thông; sức lan tỏa hình ảnh thương hiệu và sản phẩm sẽ được gia tăng đáng kể. Theo đó, doanh nghiệp nên lựa chọn vị trí tổ chức tại những gian hàng có sản phẩm tương tự. Tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm, đồng thời tư vấn trực tiếp về những ưu thế. Đánh giá đặc điểm nổi trội của sản phẩm để yên tâm mua sắm.

Trung tâm thương mại là địa điểm tổ chức Activation phổ biến

Trung tâm thương mại là nơi có nhiều khách hàng tiềm năng và có nhu cầu mua sắm đa dạng. Vì có nhiều các mặt hàng khác nhau. Tại đây không gian khá rộng rãi, lượng khách hàng cũng khá dồi dào. Vì vậy nếu tổ chức activation, hiệu ứng truyền thông sẽ đến với đa dạng các đối tượng người tiêu dùng khác nhau. Tại địa điểm tổ chức activation này, doanh nghiệp nên đăng ký với ban quản lý chọn lựa những khu vực trọng điểm; tập trung nhiều khách hàng nhất để thực hiện chương trình. Đồng thời tiến hành setup vị trí; hoạt náo sôi động để thu hút nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu hơn.

Các trường học

Một trong những địa điểm tổ chức activation lý tưởng; được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay chính là các trường học. Mặc nơi đây tập trung chủ yếu là thành phần học sinh, giới trẻ. Nhưng chính sự trẻ trung ấy sẽ là công cụ hỗ trợ quảng bá hình ảnh và sản phẩm hiệu quả cho doanh nghiệp dễ dàng. Bởi các bạn trẻ hay em nhỏ thường có sự tò mò lớn về mọi thứ xung quanh. Nên khi tổ chức activation, sẽ dễ dàng thu hút các em và tạo cơ sở cho những khách hàng tiềm năng sau này.

Bên cạnh đó, với xu hướng và thói quen liên tục cập nhật thông tin cá nhân; chia sẻ của giới trẻ trên các trang mạng xã hội. Doanh nghiệp sẽ có những đánh giá, những feedback chân thực về chất lượng sản phẩm. Nhờ vậy, gia tăng khả năng phổ biến hình ảnh sản phẩm; thương hiệu tới đông đảo cộng đồng mạng và ngoài xã hội hơn nữa.

Nhân sự chuẩn bị cho sự sự kiện Activation

Các chương trình Activation thường thuê những PG, PB làm cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Chính vì thế, nếu quá trình training cũng như truyền tải thông tin cho khách hàng không rõ ràng hoặc thiếu sót sẽ gây ra sự lãng phí lớn cho doanh nghiệp. Ngoài ra còn có những vấn đề thuộc tác phong làm việc của nhân sự như: đi trễ, nghỉ ngang giữa giờ, thái độ với khách hàng không tốt( uể oải, không tươi cười),… Giải pháp tối ưu nhất chính là có người giám sát bí mật tình hình hoạt động của chương trình để giải quyết kịp thời những vấn đề nêu trên.

Hậu cần cho chiến dịch Activation (Brand Activation Campaigns)

Những công việc như quản lý kho, vận chuyển thiết bị, vấn đề ăn uống là một phần cũng khá quan trọng trong suốt cả chương trình. Đồng thời cũng sẽ có những chi phí phát sinh khác xuất hiện như thiếu băng keo, dây điện, …

Chính vì thế bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng, phát cho họ đầy đủ những vật dùng cần thiết, hạn chế tối đa chi phí phát sinh. Vấn đề ăn uống cũng vậy, bạn cần xác định rõ trước ngân sách chi tiêu cho nhân sự là bao nhiêu một ngày trước khi chương trình bắt đầu để làm chủ được dòng tiền của mình.

Công ty tổ chức Activation chuyên nghiệp

Thông thường các chủ doanh nghiệp thường chọn những công ty tổ chức Brand Activation chuyên nghiệp. Các công ty này sẽ đảm nhiệm quảng bá cho sản phẩm mới của công ty. Vì sao họ lại không tự mình thực hiện ? Ưu điểm của việc thuê những công ty tổ chức chuyên nghiệp là gì ?

Ý tưởng Marketing Activation độc đáo (Brand Activation Ideas)

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, các công ty này thường đem đến những ý tưởng mới lạ đồng thời cũng vô cùng khả thi cho chiến dịch Activation của bạn. Những ý tưởng độc đáo chắc hẳn sẽ mang lại ấn tượng, kích thích người xem. Công ty sự kiện sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng từ khâu lên ý tưởng, quản lý cũng như vận hành chương trình.

Thấu hiểu tâm lý khách hàng

Công ty tổ chức Activation chuyên nghiệp sẽ liên kết với những công ty khảo sát, nghiên cứu thị trường. Điều này giúp họ có thể hiểu rõ được tâm lý khách hàng. Nhằm mang đến những ý tưởng thiết kế phù hợp với thị hiếu của đại đa số người tiêu dùng.

Cơ sở vật chất

Những trang thiết bị, dụng cụ đều sẽ do công ty cung cấp đảm bảo chất lượng trong quá trình tổ chức chương trình Activation. Ngoài ra những công cụ phát sinh trong quá trình thực hiện cũng sẽ được các công ty tổ chức sự kiện lo liệu. Trên đây là những thông tin về Brand Activation, các yếu tố quyết định thành công của hình thức này. Hy vọng qua bài viết quý khách đã có một cái nhìn toàn diện hơn về sự kiện này.

Là một trong những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu, công ty tổ chức sự kiện VietSky không chỉ mang đến cho khách hàng của mình những ý tưởng vô cùng độc đáo. Mà đi cùng với đó là sự chuyên nghiệp, trách nhiệm và sự công hiến hết mình. Đội ngũ công ty tổ chức sự kiện VietSky là những chuyên viên marketing nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ về tâm lý khách hàng. Do đó, chương trình của công ty tổ chức sự kiện VietSky luôn thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng và truyền thông. Công ty tổ chức sự kiện VietSky tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng một chiến dịch Activation hoàn hảo và trọn vẹn. Liên hệ ngay hôm nay để nhận được báo giá nhanh và chi tiết nhất.