20 trò chơi team building khuấy động trên sân khấu vui nhất

NỘI DUNG

 
 

20 trò chơi team building khuấy động trên sân khấu vui nhất

‘’Trong môi trường làm việc, những trò chơi team building được coi là những hoạt động không thể thiếu để giúp các thành viên trong nhóm gắn kết hơn và tạo ra sự đoàn kết cao hơn. Và nếu bạn đang tìm kiếm những trò chơi Team building sôi động và vui nhộn để làm cho buổi họp mặt của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn, thì đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn hơn 20 trò chơi team building khuấy động trên sân khấu, giúp bạn tạo ra những trải nghiệm độc đáo và bổ ích cho các thành viên trong nhóm của bạn. Hãy cùng khám phá và lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất để tăng cường tinh thần đoàn kết và sự hợp tác trong nhóm của bạn.’’

1. Tìm sự thay đổi

+ Số lượng thành viên: theo số chẵn, từ 10 người trở lên

+ Luật chơi: Trong trò chơi team building này, có thể chia thành 2 team với số lượng bằng nhau, mỗi lượt chơi, mỗi team cử 1 đại diện tham gia và người đại diện ấy có 3 phút để quan sát đối thủ. Sau đó 2 người quay lại với nhau, trong thời gian 2 phút mỗi người sẽ tự thay đổi các đặc điểm trên cơ thể của mình (trang phục, phụ kiện, makeup,… ) dưới sự giảm sát của Host. Sau khi hết thời gian, 2 người quay lại đứng đối diện nhau, chỉ ra những đặc điểm thay đổi của đối thủ. Host sẽ là người kiểm tra kết quả và ai chỉ ra nhiều đặc điểm nhất sẽ chiến thắng.

+ Mục đích: Trò chơi team building này sẽ rèn luyện khả năng quan sát tinh tế tỉ mỉ và tập trung cao độ.

+ Thiết bị/dụng cụ bổ trợ: các phụ kiện như: khăn choàng, đồng hồ, mũ,… hoặc mỹ phẩm makeup,…

 

 

2. Vẽ tiếp sức

+ Số lượng thành viên: theo số chẵn, từ 10 người trở lên

+ Luật chơi: Có thể chia thành 2 team với số lượng bằng nhau, mỗi đội sẽ đứng thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên nhận từ khóa từ Host và vẽ lại đáp án đó ra bảng, sua đó đưa cho người thứ 2 xem. Người thứ 2 nhìn lại, ghi nhớ và vẽ lại cho người thứ 3, cứ như thế truyền cho người cuối cùng. Người cuối cùng có nhiệm vụ nói lên từ khóa ấy một cách chính xác. Thời gian vẽ và xem hình vẽ của mỗi người là 10s. Đội chiến thắng sẽ là đội trả lời được nhiều đáp án chính xác nhất.

+ Mục đích: Giúp tăng tinh thần đồng đội, các thành viên sẽ học được cách hiểu đối phương và thể hiện tài năng hội họa cũng như trực giác nhạy bén của mình.

+ Thiết bị/dụng cụ bổ trợ: Bút lông + bảng trắng

3. Trận chiến âm thanh

+ Số lượng: 4 đội, ít nhất 5 người 1 đội

+ Luật chơi: mỗi đội xếp thành hàng dọc và đeo headphone có bật nhạc âm lượng đủ to để bạn không nghe được bên ngoài. Mỗi đội cử 1 bạn để xem câu hỏi của game (có thể là một câu thơ hoặc 1 thành ngữ) và truyền lần lượt cho đồng đội từ người đầu đến người cuối. Đội nào trả lời được nhiều đáp án hơn trong thời gian 5 phút thì sẽ chiến thắng.

+ Thiết bị/dụng cụ bổ trợ: headphone.

 

 

4. Nhảy theo điệu nhạc

+ Số lượng: không giới hạn, chia thành nhiều đội, mỗi đội tầm 10 người là hợp lý.

+ Luật chơi: Ban tổ chức chuẩn bị các đoạn nhạc khác nhau. Mỗi đội sẽ có 1 Leader được các thành viên bầu chọn lên bốc thăm bài nhạc và mỗi đội có khoảng 7 – 10 phút luyện tập nhảy dựa trên nền nhạc đó. Bằng cách vận dụng khả năng nghệ thuật của mình cũng như khả năng cảm nhạc, đội nào nhảy đúng chủ đề nhạc và đẹp nhất sẽ chiến thắng.

+ Mục đích: Thể hiện tầm quan trọng của leader trong việc dẫn dắt mọi người, thể hiện khả năng sáng tạo và năng khiếu trong bộ môn nhảy, âm nhạc làm các thành viên xóa bỏ khoảng cách, xích lại gần nhau và quên đi áp lực công việc.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: 7 – 10 nền nhạc có phong cách khác nhau (tùy theo số lượng đội)

5. Mảnh ghép cuối cùng

+ Số lượng người tham gia: không giới hạn

+ Luật chơi: chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 3 – 5 thành viên. Host sẽ phát mỗi đội 1 bức tranh đã bị cắt thành nhiều mảnh ghép cắt vụn, nhiệm vụ của các đội là sắp xếp chúng lại thành một bức tranh hoàn chỉnh. Đội làm nhanh nhất sẽ chiến thắng.

+ Mục đích: vận dụng khả năng quan sát, sắp xếp và làm việc theo nhóm, cùng chung tay góp sức để chiến thắng.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: một bức ảnh đã được chia thành các mảnh nhỏ bằng nhau, hình tam giác hoặc hình vuông

 

 

6. Giải mật thư

+ Số lượng: không giới hạn, chia làm nhiều đội, mỗi đội 5- 7 người.

+ Luật chơi: Host sẽ phát cho các đội 1 mật thư và phải vận dụng sự hiểu biết và nhạy bén của mình để giải được mật thư đó. Đáp án của mật thư có thể là một con số liên quan đến công ty, tổ chức (năm thành lập, số tuổi của công ty, số lần tổ chức team building,…) hoặc có thể là một câu slogan liên quan đến công ty.

+ Mục đích: Tăng tinh thần đoàn kết và khả năng suy luận.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: 7 -10mật thư.

 

 

7. Nói và làm ngược

+ Số lượng: tất cả thành viên , không giới hạn

+ Luật chơi: tất cả thành viên xếp thành vòng tròn và chờ khẩu lệnh của Host. Khi quản trò hô “các bạn hãy đứng lên” thì người chơi phải làm ngược lại là “ngồi xuống,“tôi muốn các bạn ngồi xuống” thì bạn phải làm ngược lại là “đứng lên… Sau đó Host sẽ chỉ 1 bạn bất kì và ra hiệu lệnh, nếu ai làm sai sẽ bị phạt.

+ Mục đích: Khuấy động không khí, rèn luyện trí nhớ và sự nhạy bén.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: Không

8. Rơi Sticker

+ Số lượng: Không giới hạn

+ Luật chơi: Để thực hiện trò chơi này, đầu tiên các thành viên sẽ được chia thành nhiều đội, mỗi đội sẽ có một số sticker. Các đội sẽ thay phiên nhau dán sticker lên mặt của đội còn lại. Nhiệm vụ của các thành viên là phải sử dụng cơ mặt để làm rơi sticker trên nền nhạc, không được sử dụng tay hay bất kỳ công cụ hỗ trợ nào khác. Đội nào làm rơi hết sticker đầu tiên và nhanh nhất sẽ chiến thắng trò chơi. Trò chơi này yêu cầu sự tập trung, khả năng phối hợp và kỹ năng sử dụng cơ mặt của các thành viên trong đội để đạt được kết quả tốt nhất.

+ Mục đích: vận dụng sự nhạy bén để hoàn thành nhiệm vụ và tạo tiếng cười vui nhộn.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: Trò chơi team building này chỉ cần giấy ghi chú có keo dán nhiều màu sắc và âm nhạc

 

 

9. Thổi tắt ngọn nến:

+ Số lượng: Mỗi đội 3-5 thành viên

+ Luật chơi: Trong trò chơi team building này, ban tổ chức sẽ chuẩn bị 5 ngọn nến và đặt chúng ở những địa điểm khác nhau. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đặt nến ở những vị trí có độ cao phù hợp và tránh những chỗ dễ bắt lửa. Các thành viên trong đội sẽ bịt mắt và chỉ nhờ sự hướng dẫn của đồng đội mà đi thổi tắt những ngọn nến. Mỗi ngọn nến có lượt thổi là 3 lần. Nếu trong lượt thổi đó không thổi tắt được nến, thì ngọn nến đó sẽ bị bỏ qua. Thành viên của đội khác có thể thổi tắt ngọn nến đó để tăng thêm điểm thưởng cho đội mình.

+ Mục đích: Trò chơi này sẽ giúp cải thiện khả năng giao tiếp và phối hợp giữa các thành viên trong đội.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: Nến

10. Sờ tay đoán vật

+ Số lượng: 5-7 người/ đội

+ Luật chơi: Trong trò chơi team building này, mỗi đội sẽ cử một thành viên để tham gia. Người chơi sẽ đứng quay mặt về phía hộp bí ẩn, trong khi mặt có kính trong sẽ hướng về phía dưới. Trong hộp, sẽ có khoảng 10 đồ vật khác nhau và người chơi sẽ dùng tay để nhận biết chúng. Mỗi người chơi sẽ có thời gian 2 phút để sờ và đoán tên của đồ vật. Người chơi đoán được nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng

+ Mục đích: tăng sự nhạy bén về trực giác, tạo tiếng cười và không khí vui nhộn

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: hộp nhựa/ hộp giấy có một mặt là kính trong suốt, các đồ vật dùng để đoán.

 

 

 

 

11. Ngửi Đồ Đoán Vật

+ Số lượng: 5-7 người/ đội.

+ Luật chơi: Host yêu cầu đội chơi cử ra một thành viên tham gia trò chơi. Người chơi sẽ bị bắt mắt sau đó sẽ dùng khứu giác để nhận biết đồ vật mình cần đoán là gì. Đội chơi nào đoán được nhiều đồ vật nhất sẽ giành chiến thắng trong trò chơi team building đơn giản này.

+ Mục đích: tăng sự nhạy bén về khứu giác, tạo tiếng cười và không khí vui nhộn.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: trái cây, củ quả, đồ ăn, khăn bịt mặt

12. Ném Đậu Vào Ly

+ Số lượng: 5-7 người/đội

+ Luật chơi: Chia các thành viên thành những đội nhỏ. Mỗi đội xếp thành một hàng dọc và đặt một cái ly cách đội chơi 2m. Thành viên từng đội chơi sẽ bốc một nắm đậu rồi ném vào ly trong một khoảng thời gian quy định. Kết thúc trò chơi đội nào ném đậu vào ly được nhiều hơn thì chiến thắng.

+ Mục đích: rèn luyện sự nhanh nhẹn , khéo léo, tăng kỹ năng teamwork

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: đậu, ly

13. Ném Lá Bài Vào Nón

+ Số lượng: 5-7 người/đội

+ Luật chơi: Mỗi đội sẽ xếp thành một hàng dọc và được đặt một chiếc nón lá cách người chơi 1,5m. Lần lượt thành viên mỗi đội sẽ ném từng lá bài vào nón. Mỗi lá bài ném trúng sẽ được tính 1 điểm. Đội nào kết thúc được nhiều điểm nhất được xem là đội chiến thắng.

+ Mục đích: tặng khả năng tập trung, khéo léo

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: bộ bài, nón lá.

 

 

14. Quan sát nhanh

+ Số lượng: Không giới hạn. 5-7 người/ đội

+ Luật chơi: Ban tổ chức sẽ để khoảng 20 đồ vật lên trên bàn rồi phủ kín khăn lên. Host sẽ phát sẵn cho mỗi đội giấy và bút trước. Trước khi bắt đầu trò chơi, người quản trò cho bắt nhịp cho tất cả hát một bài để không khí trở nên sôi động hơn. Sau đó, Host sẽ mở khăn để thành viên từ các đội chơi có thể quan sát và ghi nhớ các đồ vật trong 40 giây. Thời gian 40 giây kết thúc, Host sẽ đậy khăn lại và yêu cầu các đội ghi tên các đồ vật đã nhìn thấy trên bàn. Mỗi một đồ vật ghi đúng sẽ được tính 1 điểm. Đội nào ghi được nhiều đồ vật chỉnh xác nhất sẽ giành chiến thắng.

+ Mục đích: tăng khả năng ghi nhớ, kỹ năng teamwork.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: Khoảng 20 vật khác nhau, khăn che, giấy, bút.

15. Ai ăn nhanh hơn

+ Số lượng: Không giới hạn. 5-7 người/đội

+ Luật chơi: Mỗi đội sẽ cử ra hai thành viên tham gia trò chơi này. Một người sẽ có nhiệm vụ đút bánh flan và một người ăn. Cả hai thành viên tham gia trò chơi đều bị bịt mắt, các hành động của người chơi sẽ được hướng dẫn bởi các thành viên còn lại trong đội. Người chơi khi tham gia sẽ được mặc áo mưa để tránh làm bẩn quần áo. Đội nào ăn hết bánh flan nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

+ Mục đích: rèn luyện sự khéo léo, khả năng hướng dẫn và lắng nghe của các thành viên

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: Bánh flan, muỗng, khăn bịt mắt, áo mưa

16. Hỏi xoay đáp xoáy

+ Số lượng: 5-7 người/đội

+ Luật chơi: Các thành viên của hai đội sẽ đứng đối diện nhau theo hàng dọc, và sẽ đối đầu lần lượt 1 vs 1. Người đứng đầu hàng đội A sẽ hỏi trước, nếu người đầu hàng đội B trả lời được thì bên A sẽ bị loại và ngược lại. Người chơi sẽ có 3 giây để đưa ra câu hỏi cũng như câu trả lời. Đặc biệt, trong trò chơi Team building này, câu hỏi và câu trả lời không được liên quan đến nhau. Thành viên nào phản ứng chậm hay trả lời theo đúng chủ đề câu hỏi sẽ thua. Khi bên A hỏi là “Bạn đang ở đâu?” thì người chơi bên B phải trả lời “Trời tối rồi” (hoặc tương tự miễn sao không liên quan đến câu hỏi là được).

+ Mục đích: Rèn luyện sự nhạy bén, bình tĩnh.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: không

17. Ai nhanh chân hơn?

+ Số lượng: 10-15/người

+ Luật chơi: Xếp ghế thành hình vòng tròn, người chơi đứng xung quanh ghế. Khi nhạc nổi lên, người chơi tự do nhảy múa và di chuyển xung quanh vòng tròn .Khi nhạc dừng ở bất cứ lúc nào, các thành viên phải tìm được cho mình một chiếc ghế. Người bị loại là người không tìm được chiếc ghế nào. Trò chơi lại tiếp tục với một chiếc ghế được rút ra. Người giành chiến thắng của trò chơi sẽ là người tìm được chiếc ghế cuối cùng.

+ Mục đích: Tạo không khí sôi động, vui tươi

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: Số ghế = Số người chơi – 1

 

 

18. Chuyền bóng bằng muỗng

+ Số lượng: 5-10 người/đội

+ Luật chơi: Mỗi đội chơi xếp thành hàng dọc trên sân khấu. Từ đầu hàng, quả bóng bàn sẽ được chuyền lần lượt qua từng người cho đến cuối hàng. Người chơi chỉ được dùng muỗng để chuyển bóng, không được dùng tay. Mỗi đội sẽ chuyền 5 quả bóng, đội nào hoàn thành sớm nhất sẽ là đội thắng cuộc. Nếu bóng bàn rơi giữa chừng, đội chơi sẽ phải chuyền bóng lại từ đầu.

+ Mục đích: Tăng tinh thần đồng đội, tạo không khí gây cấn, sôi nổi.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: Muỗng, bóng bàn.

19. Đèn xanh đèn đỏ

+ Số lượng: 10-15 người

+ Luật chơi: Mỗi khi Host và quay đầu lại và ban tổ chức sẽ bật một đoạn nhạc, trong khi các người chơi sẽ di chuyển về phía Host, khi âm nhạc dừng lại thì cũng là lúc mọi chuyển động phải dừng hẳn. Ai còn chuyển động thì sẽ bị loại.

+ Mục đích: Tạo không khí vui nhộn, hồi hộp.

+ Thiết bị/ Dụng cụ bỗ trợ: Âm nhạc

20. Sáng Tạo Ý Tưởng

+ Số lượng: 5-7 người/ đội.

+ Luật chơi: Mỗi đội sẽ được phát những miếng xốp và vật dụng trang trí cần thiết, dựa trên chủ đề được đưa ra, trong khoảng thời gian quy định, đội chơi nào sáng tạo ra nội dung trang trí độc đáo và đẹp nhất sẽ chiến thắng.

+ Mục đích: kích thích sự sáng tạo, cải thiện kỹ năng làm việc tập thể

+ Thiết bị/ Dụng cụ bổ trợ: xốp miếng, bút màu, đồ trang trí.

 

 

Hy vọng với những trò chơi team building khuấy động trên sân khấu mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn đã tìm thấy những hoạt động phù hợp để tăng cường tinh thần đoàn kết và sự hợp tác trong nhóm của mình. Từ các trò chơi team building phức tạp đến các trò chơi team building đơn giản nhưng hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một hoặc nhiều trò chơi phù hợp với nhu cầu của nhóm của bạn. Hãy thử và trải nghiệm, và cùng xây dựng một đội nhóm mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Công ty tổ chức sự kiện Vietsky chúc bạn thành công!