Cách cúng tổ chức khai trương công ty đúng cách

khai trương

Cách cúng tổ chức khai trương công ty đúng cách

Bất kỳ doanh nghiệp, người chủ nào khi tổ chức sự kiện khai trương cũng mong chuẩn bị được một ngày khai trương hoàn hảo để mang lại những may mắn cho việc kinh doanh sau này. “Đầu xuôi đuôi lọt” là mong muốn của mọi người chủ khi khai trương công ty, chi nhánh. Để việc khai trương thuận lợi, bên cạnh việc chọn ngày giờ khai trương hợp lý, lựa chọn địa điểm, bày trí theo phong thủy,… thì việc chuẩn bị một bàn cúng khai trương cẩn thận cũng thể hiện được thành ý của gia chủ.

Bàn cúng tổ chức khai trương công ty có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Tục ngữ có câu “Đất có thổ công, sông có hà bá”. Theo tín ngưỡng phương Đông, mỗi nơi chúng ta đang sống đều có những vị thần đang cai quản, họ là Thổ Thần. Thế lực siêu hình ấy có thể nâng đỡ người chủ trong quá trình làm ăn sau này. Vì thế để công việc đầu xuôi đuôi lọt, thuận buồm xuôi gió, khi khai trương hoặc chuyển dời địa điểm công ty, người chủ cần phải thông báo và trình diện họ thông qua những mâm cúng và các bài văn khấn.

Mỗi hành sự của người chủ vốn đều nằm trong tầm kiểm soát của các vị thần trời đất. Với mong muốn “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, công việc làm ăn thêm phát đạt, người chủ chuẩn bị một mâm cúng thịnh soạn để cúng tế là một điều quan trọng. Mâm cúng không thể chỉ chuẩn bị qua loa mà lễ vật phải tươi mới, được lựa chọn kỹ càng.

Việc khởi đầu sự nghiệp kinh doanh là việc quan trọng. Để cân bằng với tự nhiên, làm hài lòng các vị thần đất hay các vong linh trong khu vực, người chủ ngoài việc chuẩn bị một mâm cúng thì cũng cần có một bài văn khấn thể hiện lòng thành và sự trang trọng. Và việc chọn ngày giờ phù hợp để tổ chức khai trương cũng là điều quan trọng cần để tâm.

Lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương công ty

Nhiều người lo lắng chuẩn bị bàn cúng khai trương nhưng vẫn có thể có những thiếu sót. Điều này khiến họ lo lắng rằng thần linh không tiếp nhận lòng thành của gia chủ hay công ty, doanh nghiệp. Do đó, bạn cần có những lưu ý khi chuẩn bị lễ vật khai trương. Thứ nhất, cần lên danh sách những lễ vật cần thiết cho bàn cúng theo đúng chuẩn mực, tránh sai sót không đáng có Thứ hai, không mang tâm lý quá lo lắng mà cần thể hiện sự thành tâm, lòng thành của mình.

Mâm cúng có sự khác biệt tùy thuộc vào vùng miền hay vấn đề tài chính của công ty. Tuy nhiên, trên bàn cúng khai trương công ty đều có các lễ vật: nhang rồng phụng, đèn cầy, trái cây, gà, heo sữa quat, bánh bao, trầu cau, chè, xôi, rượu, gạo, muối,… Ngoài ra, trên bàn cúng khai trương thường có các bình hoa. Thông thường, loại hoa hay được chọn là hoa cúc vàng, huệ đỏ, huệ trắng.

Quá trình tiến hành lễ cúng khai trương công ty

Để có thể tổ chức khai trương, các công ty sẽ chọn ngày lành tháng tốt phù hợp với can chi, vận mệnh của người chủ. Việc chọn ngày tốt là điều vô cùng quan trọng, điều này có tính quyết định đối với vấn đề kinh doanh của công ty có thuận buồm xuôi gió hay không. Nếu chọn được ngày tốt thì việc làm ăn của gia chủ cũng theo đó thuận lợi và nhiều may mắn hơn.

Việc khai trương có được vượng cát hay không còn tùy thuộc cả vào giờ hoàng đạo. Cần chú ý đến điểm này. Nếu không, khi chọn phải một giờ xấu thì việc làm ăn sẽ thất bại, công việc đổ vỡ, tiền tài tiêu tan. Do đó cần tham khảo tử vi, hay hỏi ý kiến của các thầy phong thủy để có được những quyết định đúng đắn khi chọn ngày, chọn giờ.

Sau khi chọn được ngày tốt theo mong muốn, gia chủ chuẩn bị sẵn những lễ vật dâng lên hương án. Sau khi sắm sửa lễ vật chu đáo, một chiếc bàn lớn được đặt trước cửa hàng, trụ sở của công ty để đặt mâm cúng. Khi giờ lành đã đến, gia chủ sẽ thắp hương lên bát hương và đọc bài văn khấn khai trương công ty, cửa hàng để cầu mong một sự khởi đầu thuận lợi, việc làm ăn kinh doanh sau này tốt đẹp. Lời khấn vái khai trương cần phải trịnh trọng và thành tâm vì đây là lời giao tiếp, bày tỏ lòng thành đối với các vị bề trên.