6 ý tưởng để tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập đáng nhớ

Lễ kỷ niệm ngày thành lập là buổi lễ được tổ chức nhằm kỷ niệm ngày mà công ty được thành lập cũng như là ăn mừng những kỷ niệm và thành tựu mà công ty đã đạt được trong khoảng thời gian qua. Vậy nên tổ chức sự kiện gì? Lớn hay nhỏ? Hãy cùng xem qua các gợi ý để tổ chức buổi lễ kỷ niệm đáng nhớ cho công ty bạn.

Tại sao lại nên tổ chức lễ kỷ niệm công ty

Ghi nhận sự đóng góp của và tận tụy của nhân viên

Nhân viên là một trong những nhân tố chính góp phần nên sự thành công của 1 doanh nghiệp, nên lễ kỷ niệm thành lập là thời khắc thích hợp để ghi nhận những công lao mà họ đã đóng góp và lòng trung thành của họ cho công ty. Khi một nhân viên cảm thấy được trân trọng cũng như tôn trọng trong môi trường làm việc thì tỷ lệ thôi việc sẽ giảm đáng kể cũng như hiệu suất công việc tăng cao.

Gửi lời cảm ơn tới khách hàng, đối tác, và các bên thứ ba

Lễ kỷ niệm cũng là dịp cho phép các công ty có thể chính thức gửi lời cảm ơn của họ tới các khách hàng trung thành của mình đã gắn bó với họ suốt bao năm qua. Ngoài ra đây cũng là dịp công ty có thể thể hiện sự cảm kích của mình với các đối tác đã đồng hành và giúp đỡ cũng như hợp tác với họ.

Là cơ hội để marketing

Lễ kỷ niệm công ty là cơ hội cực kỳ tốt để quảng bá doanh nghiệp cho các khách hàng và đối tác tiềm năng. Ngoài việc kỷ niệm các thành tựu và nhân sự nội bộ thì lễ kỷ niệm còn thúc đẩy, khuyến khích khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. 

Thông báo về định hướng sắp tới của công ty

Lễ thành lập cũng là khoảnh khắc hoàn hảo để có thể thông báo về các dự định, kế hoạch cũng như định hướng sắp tới của công ty. Đây có thể là thông báo đơn giản như gợi ý về dự án sắp tới hoặc là thông báo lớn như sự ra mắt của sản phẩm sắp tới.

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty chuyên nghiệp

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty chuyên nghiệp

Các cột mốc quan trọng trong lễ thành lập công ty

Kỷ niệm thành lập thì đương nhiên bạn có thể tổ chức hằng năm để ghi nhận những gì đã đạt được, tuy nhiên thường sẽ có những cột mốc nhất định mà lễ kỷ niệm được cho là cực kỳ quan trọng đánh dấu các cột mốc đáng nhớ:

Kỷ niệm 1 năm thành lập công ty

Khi thành lập một công ty thì cũng giống như việc bạn chào đón một đứa con đầu lòng, vì vậy kỷ niệm năm đầu tiên sẽ là khoảng thời khắc đáng nhớ. Nhưng do đây chỉ là năm đầu tiên nên sẽ có những trường hợp công ty chưa thu lại được nhiều lợi nhuận nên có thể cân nhắc tổ chức một bữa tiệc với chi phí hợp lý để ăn mừng việc công ty bạn đã vượt qua được muôn vàn thử thách và chuẩn bị đón chờ thành công trong tương lai. Bạn có thể tổ chức các buổi tiệc như:

 • Một buổi pinic dã ngoại hoặc du lịch cho nhân viên của mình
 • Một buổi ăn tối thịnh soạn giữa nhân viên với CEO hoặc người đứng đầu
 • Tổ chức một buổi ngày kỷ niệm khách hàng

Kỷ niệm 5 năm thành lập công ty

Ở thời điểm này hẳn là doanh nghiệp bạn đã sinh lời và đang trong đà phát triển ổn định hoặc tăng trưởng và có định hướng rõ ràng. Lúc này bạn có thể chi tiêu thêm và thuê các agency tổ chức sự kiện để mở rộng quy mô cho buổi tiệc lễ thành lập công ty như:

 • Buổi gala sự kiện cho nhân sự trong công ty
 • Bữa tiệc trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc
 • Sự kiện minigame để tăng sự tương tác của khách hàng

Kỷ niệm 10 năm thành lập công ty

Công ty bạn đã đứng vứng được 1 thập kỷ, đây là điều thật sự đáng để tổ chức tiệc kỷ niệm. Trong suốt khoảng thời gian này công ty bạn đã trải qua không biết bao khó khăn và thử thách nhưng điều quan trọng là doanh nghiệp của bạn vẫn đang tiếp tục vương lên trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này và bạn có thể tận thưởng bằng cách:

 • Cho phép bản thân mình “rút lui” khỏi môi trường kinh doanh này và nghỉ dưỡng một thời gian
 • Một buổi tiệc với những đồng nghiệp thân cận đã đồng hành từ đó giờ và góp phần to lớn cho công ty
 • Tổ chức các buổi gây quỹ và chuyển hướng công ty sang thực hiện các trách nhiệm xã hội
 • Buổi tiệc hoành tráng nơi mà các nhân viên và đối tác có thể giao lưu thư giãn

Tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty

Tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập công ty

Kỷ niệm 20 năm thành lập công ty

Nếu công ty bạn đạt được cột mốc này thì chúc mừng bạn đã trở thành một lão làng trong ngành nghề mình đang kinh doanh, từ đây các buổi kỷ niệm lớn sẽ thường được tổ chức cách nhau mỗi 10 năm và thường sẽ diễn ra:

 • Một buổi Gala lớn trịnh trọng để ăn mừng các cột mốc
 • Buổi chiếu phim về các ngày đầu mà công ty được thành lập
 • Tổ chức các sự kiện trong công ty như tìm kiếm tài năng, trao thưởng nhiều hạng mục…

Một số ý tưởng kỷ niệm ngày thành lập công ty đáng nhớ

1. Tổ chức một sự kiện toàn công ty

Khi tổ chức một sự kiện để kỷ niệm ngày thành lập công ty thì bạn nên tổ chức cho toàn bộ công ty chứ không phải chỉ một chi nhánh hay văn phòng đại diện. Hoạt động này có thể diễn ra trong vòng nhiều ngày hoặc tuần, và để sự kiện thêm đáng nhớ và ấn tượng hãy để các thành viên trong công ty tham gia tổ chức.

Sự kiện này có thể là bất cứ thứ gì như là một buổi dã ngoại ngoài trời, hay chuyến du lịch hoặc buổi tiệc thịnh soạn miễn là bạn sẵn sàng tổ chức thì mọi người đều sẽ trân trọng điều này dù họ có tham gia hay không

2. Tặng quà

Để công ty đạt được cột mốc lễ kỷ niệm quan trọng đã là món quà ý nghĩa cho một số người, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể khiến buổi lễ kỷ niệm trở nên đáng nhớ hơn. Bạn có thể tổ chức bữa tiệc nhỏ và khi tham gia thì các nhân viên có thể tham gia vào các trò chơi để trúng thưởng các phần quà. Hãy mua đa dạng các loại quà và có những giải đặc biệt để mọi người có thể tranh tài cho nó tạo tính thú vị cho buổi tiệc.

3. Làm mới thương hiệu

Lễ kỷ niệm là khoảng thời gian hoàn hảo cho việc làm mới thương hiệu, điều này có thể đơn giản là thay đổi logo hoặc là thay đổi các giá trị bên trong và nêu ra định hướng mới cho công ty của mình. Và hãy nhớ rằng chia sẻ chúng với cả giới truyền thông.

4. Tổ chức buổi tiệc với CEO

CEO trong một số công ty như một nhân tố bí ẩn, bạn chỉ có thể gặp họ vài lần trong cả năm hoặc có những người làm lâu năm cho công ty nhưng chưa từng được gặp mặt và nói chuyện trực tiếp. Vậy nên tổ chức buổi tiệc thành lập nơi mà CEO đích thân tham gia và trực tiếp trò chuyện với nhân viên có thể giúp họ cảm thấy mình được trân trọng và nỗ lực hơn, cũng như xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành giữa sếp và nhân viên.

Chuyên tổ chức lễ kỷ niệm thành lập cho doanh nghiệp

Chuyên tổ chức lễ kỷ niệm thành lập cho doanh nghiệp

5. Tổ chức ngày dành riêng cho khách hàng

Khách hàng là nhân tố không thể thiếu khi nói về sự thành công của một doanh nghiệp. Nhân dịp lễ kỷ niệm công ty có thể tổ chức buổi tiệc công ty dành riêng cho khách hàng để họ có thể tham gia và trứng thưởng các phần quà giá trị. Hoặc nếu không đó có thể là buổi sale lớn cho khách hàng. Làm điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy họ được trân trọng cũng như tăng sự trung thành của họ với nhãn hiệu.

6. Tổ chức buổi thiện nguyện

Nếu doanh nghiệp của bạn đó giờ chuyên về hoạt động trong lĩnh vực liên quan tới các trách nhiệm xã hội vậy thì các buổi từ thiện hoặc gây quỹ sẽ phù hợp cho kế hoạch lễ kỷ niệm của công ty. Bạn có thể tạo ra sáng sản phẩm độc quyền hoặc giới hạn để góp phần gây quỹ cho sự kiện này. Đây cũng sẽ là cơ hội để doanh nghiệp của bạn nhận được phản ánh tích cực từ giới truyền thông.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty không chỉ là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, mà còn là cơ hội để xây dựng tinh thần đoàn kết, nâng cao lòng trung thành của nhân viên và khách hàng. Với những ý tưởng sáng tạo và đầy ý nghĩa bạn có thể tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ, khẳng định giá trị của doanh nghiệp và tạo đà phát triển cho tương lai. Hãy chọn lựa và thực hiện những ý tưởng phù hợp để buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty của bạn trở thành một dấu ấn khó quên trong lòng mọi người.