Mẫu kịch bản sự kiện khánh thành hay nhất 2023

Mẫu kịch bản sự kiện khánh thành hay nhất 2023

Lễ khánh thành là sự kiện được các công ty, doanh nghiệp tổ chức nhằm mục đích đánh dấu sự ra đời hay bắt đầu đi vào hoạt động của một dự án, công trình công ty. Bao gồm như lễ khánh thành nhà máy, lễ khánh thành công ty, lễ khánh thành công trình,…

Để tổ chức một buổi lễ khánh thành thành công mỹ mãn thì không thể thiếu được mẫu kịch bản tổ chức khánh thành cụ thể. Một buổi lễ khánh thành được trọn vẹn sẽ bao gồm các hoạt động như sau:

1. Đón tiếp khách mời

Công tác đầu tiên trong việc tổ chức lễ khánh thành chính là đón tiếp chu đáo các vị khách đến tham gia. Đây được xem là bước quan trọng nhất trong cả quá trình và khi bạn làm tốt bước này thì thiện cảm của quan khách đến tham dự chắc chắn sẽ tốt.

Mặc dù trong ngày lễ khánh thành thì có rất nhiều những khách hàng tham dự mà bạn không thể chú ý đến được. Lúc này thì bạn có thể thuê PG chuyên nghiệp về để phục vụ cho buổi lễ này. Đây là những cô gái có ngoại hình đẹp vừa phục vụ chu đáo, nhiệt tình, giúp bạn đón tiếp, check in cũng như là giúp khách biết được vị trí ngồi.

2. MC tuyên bố lý do buổi lễ và khai mạc chương trình

Tiếp đến trong mẫu kịch bản tổ chức lễ khánh thành này là tuyên bố lý do khai mạc chương trình. Khách hàng nên thuê một MC dẫn chương trình chuyên nghiệp, có ngoại hình sáng giúp cho chương trình diễn ra mạch lạc và suôn sẻ hơn.

Một MC có nhiều năm kinh nghiệm và nghiệp vụ được đào tạo bài bản sẽ dẫn dắt chương trình suôn sẻ, đồng thời sẽ xử lý cực tốt các trường hợp khẩn cấp trên sân khấu vô cùng khéo léo.

3. Phát biểu của chủ đơn vị

Lúc này MC dẫn chương trình sẽ mời chủ buổi lễ khánh thành lên phát biểu cũng như là bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình. Hoặc lúc này chủ buổi lễ sẽ giới thiệu đôi nét về quá trình xây dựng dự án, dự định trong tương lai của dự án,…

Có thể thay thế việc phát biểu bằng những nội dung liên quan khác như tuyên bố người đại diện, ký kết hợp đồng với đối tác, khách hàng của mình.

4. Nghi thức cắt băng khánh thành

Nghi thức này thực sự rất quan trọng và không thể thiếu trong mẫu kịch bản tổ chức lễ khánh thành. Nghi thức cắt băng khánh thành vừa đem đến ý nghĩa may mắn, vừa thể hiện cho sự bắt đầu đi vào hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Thường thì một bộ cắt ruy băng khánh thành sẽ gồm có kéo vàng, dải lụa đỏ, bao tay trắng và khay đựng. Sau khi chủ đầu tư, người đứng đầu chủ trì cắt xong thì MC sẽ đề nghị mọi người vỗ tay chúc mừng. Trong lúc thực hiện nghi thức không thể thiếu việc bắn pháo kim tuyến, pháo sáng tạo hiệu ứng đẹp hơn.

5. Múa lân, múa trống

Để không gian góp phần sống động và náo nhiệt hơn, bạn đừng bỏ quên những tiết mục như múa lân, múa trống hoặc ca hát, múa truyền thống… Hầu hết, thời lượng dành cho tiết mục này đã là từ 20-25 phút. Việc múa lân mang ý nghĩa sẽ xua đuổi những điều xui xẻo và đón may mắn tài lộc vào công trình mới.

 6. Mời khách mời đi tham quan nhà xưởng, văn phòng

Sau khi kết thúc buổi lễ, MC sẽ mời các khách mời đi tham quan công trình, nhà xưởng, nhà máy. Lúc này thì nhiệm vụ của bạn là người dẫn đường, hướng dẫn khách mời hiểu rõ hơn cách hoạt động của doanh nghiệp trong tương lai.

7. Dùng tiệc trưa thân mật với chủ đầu tư

Sau khi đoàn khách mời tham quan quay về vị trí dùng tiệc thì MC sẽ mời đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư lên thực hiện nghi thức khai và MC đề nghị mọi người cùng nâng ly để chúc mừng cho lễ khánh thành ra mắt may mắn, khởi đầu mọi việc tốt đẹp. Tiếp đó mời các khách mời thưởng thức những món ăn ở trên bàn tiệc. Khách mời lúc này sẽ hoàn toàn chủ động ăn uống, trò chuyện giao lưu với nhau. Các tiết mục văn nghệ sẽ được biểu diễn phục vụ khách mời trong lúc dùng tiệc.

8. Bế mạc buổi lễ

Khi mà thời điểm mà buổi lễ khánh thành kết thúc thì MC sẽ thay mặt người chủ trì phát ngôn bế mạc buổi lễ. Đồng thời cảm ơn sự có mặt của những quan khách mời đã đến chung vui.

Lúc khách ra về thì những PG được thuê sẽ là tiễn khách ra về và trao quà lưu niệm. Những món quà này có thể là khóa in logo công ty, mũ,….

Và đó là toàn bộ những thông tin để bạn lên một kịch bản tổ chức lễ khánh thành thành công và đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm cũng như là cẩm nang để thực hiện tổ chức một buổi lễ khánh thành tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Kịch bản MC lễ khánh thành nhà máy

1. Lời mở đầu

Kính thưa Quý vị, chỉ còn ít phút nữa thôi sự kiện LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY sẽ chính thức được bắt đầu. Xin quý vị đại biểu, quý vị quan khách hãy ổn định chỗ ngồi để chương trình bắt đầu. Xin trân trọng cảm ơn!  

Trải qua nhiều khó khăn và thử thách, đến ngày hôm nay được đứng trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ. Ban Quản trị, Giám đốc của công ty đã mất một khoảng thời gian rất lâu, bỏ rất nhiều công sức để nhà máy được xây dựng đúng tiến độ, quy mô như bây giờ. Và ngày hôm nay, (tên MC) xin phép được gửi lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất đến các Quý vị đang có mặt tại LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY.

2. Giới thiệu đại biểu, khách mời tham dự

Đến tham dự buổi lễ ngày hôm nay, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu sự hiện diện của Quý vị đại biểu, quý khách quý.

Đầu tiên, xin nhiệt liệt chào đón sự hiện diện của:

1/ Ông/Bà:…………………………………….. Chức vụ:……………………………………………

2/ Ông/Bà:…………………………………….. Chức vụ:……………………………………………

3/ Ông/Bà:…………………………………….. Chức vụ:……………………………………………

4/ Ông/Bà:…………………………………….. Chức vụ:……………………………………………

5/ Ông/Bà:…………………………………….. Chức vụ:……………………………………………

Và cuối cùng, tôi xin hoan nghênh chào đón sự hiện diện của tất cả khách quý đang có mặt tại sự kiện hôm nay.

3. Phát biểu của chủ đầu tư

Ngay sau đây, để giúp quý vị hiểu rõ hơn về quá trình xây dựng nhà máy và những kế hoạch trong tương lai, chúng tôi xin kính mời (đại diện chủ đầu tư hoặc đại diện Ban Lãnh đạo) có đôi lời chia sẽ đến quý vị. Xin trân trọng kính mời!

Xin chân thành cảm ơn những chia sẽ quý báu của Ông/Bà.

4. Thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành

Khi chuẩn bị thực hiện nghi thức này, các bạn PG chuyên nghiệp sẽ hỗ trự bưng khay, dụng cụ cắt băng khánh thành vào vị trí.

Kính thưa Quý vị đại biểu, quý quan khách, giờ phút quan trọng nhất của buổi lễ ngày hôm nay đã đến, đó chính là Nghi Thức Cắt Băng Khánh Thành Ra Mắt Nhà máy. Thay mặt Ban Tổ Chức, (tên MC) xin trân trọng kính mời những vị khách Quý có tên sau đây cùng tiến lên sân khấu để bắt đầu nghi thức cắt băng khánh thành.

1/ Ông/Bà:……………………………………………….. Chức danh:…………………………………

2/ Ông/Bà:……………………………………………….. Chức danh:…………………………………

3/ Ông/Bà:……………………………………………….. Chức danh:…………………………………

4/ Ông/Bà:……………………………………………….. Chức danh:…………………………………

5/ Ông/Bà:……………………………………………….. Chức danh:…………………………………

Và ngay sau đây, NGHI THỨC CẮT BĂNG KHÁNH THÀNH RA MẮT NHÀ MÁY xin được phép bắt đầu.

MC sẽ đếm ngược 3, 2, 1 để VIPs cùng thực thi Nghi thức.

Âm thanh vui tươi, sôi động. Pháo kim tuyến và pháo sáng bắn lên khi thực hiện nghi thức.

Sau khi cắt băng xong thì MC mời các vị lãnh đạo đứng lại chụp thêm một tấm hình thật đẹp trên sân khấu. Tùy vào mỗi công ty sẽ có nghi thức trồng cây lưu niệm

5. Hướng dẫn khách mời tham quan nhà máy mới

Kính thưa quý vị khách quý, để hiểu thêm về quy trình sản xuất và mạng lưới hệ thống máy móc của nhà máy. Sau đây, (tên MC) thay mặt Ban tổ chức xin mời Quý vị quan khách cùng đi theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức để tất cả chúng ta cùng tham quan nhà máy.

6. Dùng tiệc trưa thân mật

Trong quá trình khách mời đi tham quan nhà máy, đơn vị tổ chức sự kiện phối hợp với đơn vị nhà háng setup lại bàn ghế nếu có, chuẩn bị bàn tiệc và lên các món ăn đầu tiên.

Trong lúc khách mời dùng tiệc thì các tiết mục văn nghệ sẽ được trình diễn để phục vụ mọi người.

7. Kết thúc buổi tiệc và tiễn khách

Sau khi khách mời dùng tiệc và chuẩn bị ra về, các PG sẽ đứng tiễn khách và phát quà lưu niệm.

Kính thưa quí vị LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY đến đây là kết thúc, một lần nữa đại diện thay mặt Ban Tổ Chức xin chân thành cảm ơn quý vị Đại Biểu và quý quan khách đã đến dự buổi Lễ ngày hôm nay và xin kính chúc quý vị sức khỏe dồi dào, thành đạt và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tổ chức sự kiện lễ khánh thành sao cho ấn tượng, là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng có thể biết tới doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

VIETSKY luôn xác định tổ chức lễ khánh thành cần có sự chuẩn bị chu đáo từ kịch bản, đến khâu chuẩn bị về thiết bị, nhân sự, và kiểm soát trong từng công đoạn của buổi lễ.

Với đội ngũ nhân viên, chuyên viên có chuyên môn giỏi cùng kinh nghiệm được tích lũy từ việc tổ chức hàng trăm sự kiện lớn nhỏ khác nhau, VIETSKY tự tin trong việc xây dựng, thực hiện các chương trình khánh thành một cách hoàn hảo nhất.

Bài viết cùng chủ đề: