Tổ chức lễ khai trương cần phải lưu ý những gì?

Tổ chức lễ khai trương thuận lợi sẽ đem lại những sự may mắn và thành công sau này của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc tổ chức lễ khai trương cần có sự đầu tư kỹ càng, tránh được những sai sót khi tổ chức. Bài viết dưới đây là những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương doanh nghiệp cần quan tâm, hãy cùng theo dõi nhé!

 

Tổ chức lễ khai trương chu đáo thì nên lập một kế hoạch như thế nào?

Để tổ chức sự kiện khai trương thành công thì một trong những lưu ý đầu tiên đó là lập một kế hoạch cụ thể cho lễ khai trương. Doanh nghiệp nên lập một các khoản chi chi tiết cho sự kiện khai trương như thiệp mời, trang trí, quà tặng, thuê MC,… để từ đó có thể xác định ngân sách cụ thể cho doanh nghiệp.

 

 

Doanh nghiệp phải xác định được đâu là khách hàng tiềm năng, đâu là đối tác của doanh nghiệp để gửi thiệp mời khai trương. Để tránh việc sự kiện khai trương đơn thuần chỉ là một buổi lễ ăn mừng của doanh nghiệp mà đây là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp.

Ngoài ra từ việc dự trù được ngân sách và đối tác khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn được hình thức tổ chức lễ khai trương phù hợp và có hiệu quả tốt nhất đối với doanh nghiệp.

 

Doanh nghiệp cần lưu ý rằng trong quá trình lên kế hoạch cho các công việc và hạng mục cần được phân công rõ ràng các nhiệm vụ cho từng người, tránh tình trạng quá tải công việc và phân công không đúng người dẫn đến hoàn thành công việc không tốt và tiến trình sự kiện sẽ bị ảnh hưởng rất đáng kể.

 

Tổ chức lễ khai trương nhất thiết phải chọn ngày tốt.

Không chỉ người Việt Nam mà hầu hết những người Á Đông đều rất coi trọng phong thủy. Vì thế mà việc lựa chọn ngày tốt sẽ giúp mang đến sự khởi đầu đẹp nhất của sự kiện và mang đến may mắn cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì ngày được chọn cũng phải phù hợp để tổ chức lễ khai trương – bởi có thể ngày đó là ngày đẹp nhưng lại đúng hôm mưa, gió, bão thì cũng không nên tổ chức.

Và thông thường thì các doanh nghiệp tổ chức lễ khai trương cửa hàng vào một ngày theo phong thủy có thể coi là tạm được và vào cuối tuần để có nhiều khách tham dự và nếu nó trúng vào ngày hoàng đạo thì càng tuyệt vời hơn.

 

Quảng cáo, thông báo và truyền thông về buổi lễ khai trương

Điều mà doanh nghiệp nào cũng muốn là đó là muốn sự kiện của doanh nghiệp được nhiều người biết đến và thu hút những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Và để làm được điều đó thì doanh nghiệp cần có chiến lược tuyên truyền, quảng cáo. Một điểm cần lưu ý trong chiến lược này đó là hoạt động nên được diễn ra trước một thời gian đủ dài trước buổi lễ khai trương được diễn ra.

 

Những công việc cho chiến lược này mà doanh nghiệp cần phải làm đó là:

– Tạo một event trên facebook giới thiệu về sự kiện.

– Tạo các biển hiệu, áp phích quảng cáo về lễ khai trương.

– Tặng những sản phẩm dùng thử và lấy ý kiến từ khách hàng.

– Phát tờ rơi xung quanh doanh nghiệp, cửa hàng.

– Mời người nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu đến tham gia lễ khai trương.

– Trang trí không gian buổi lễ khai trương độc đáo và hoành tráng

 

Khi trang trí không gian buổi lễ khai trương điều mà các doanh nghiệp cần chú ý đó là nên trang trí theo chủ đề mà doanh nghiệp đã lên kế hoạch và truyền tải những thông điệp về sản phẩm mà doanh nghiệp sẽ giới thiệu trong lễ khai trương.