Quy trình và kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

lễ kỷ niệm

Quy trình và kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty là một trong những hoạt động thường xuyên diễn ra của các doanh nghiệp. Có những doanh nghiệp tổ chức mỗi năm một lần, cũng có những doanh nghiệp 3 – 5 năm một lần. Vì vậy quy mô tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm thành lập công ty thường rất hoành tráng.

Tuy nhiên, do tính chất sự kiện lớn và đòi hỏi cần có sự sáng tạo, độc đáo nên đã gây khó khăn với rất nhiều công ty trong quá trình tổ chức và thực hiện. Bài viết dưới đây công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp VietSky sẽ hướng dẫn đến các bạn quy trình, kịch bản cũng như một số lưu ý khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập chuyên nghiệp

Lễ kỷ niệm thành lập công ty là gì?

Tổ chức sự kiện kỷ niệm thành lập công ty đây là dịp để doanh nghiệp tổng kết và nhìn nhận lại quá trình hình thành và phát triển của công ty. Đồng thời đây cũng là dịp để doanh nghiệp tri ân những vị khách hàng, đối tác đã đồng hành trong suốt thời gian qua.

Lễ kỹ niệm thành lập công ty giúp tóm tắt lại toàn bộ quá trình hoạt động và phát triển của công ty, những thành quả cùng những giải thưởng mà công ty đã giành được. Người đại diện công ty như CEO, tổng giám đốc, giám đốc… sẽ có một bài phát biểu và bày tỏ niềm tự hào, sự cảm ơn toàn thể nhân viên, đối tác, hệ thống phân phối…

Ý nghĩa tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm thành lập công ty mang ý nghĩa tri ân và cảm ơn đến tất cả các nhân viên, đối tác, khách hàng đã gắn bó và đồng hành cùng công ty trên chặng đường phát triển. Chính vì lẽ đó, lễ kỷ niệm thành lập công ty có giá trị rất quan trọng, khẳng định được các thành quả của công ty đạt được, thể hiện được sự lớn mạnh của thương hiệu. Đồng thời giúp người tiêu dùng củng cố niềm tin về sản phẩm dịch vụ của công ty cũng như chính bản thân công ty.

Quy trình tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm thành lập công ty luôn là sự kiện quan trọng và rất ý nghĩa đối với mỗi công ty. Theo đó là hàng loạt các khâu chuẩn bị tiền kỳ phức tạp và cần đầu tư kỹ lưỡng. Sau đây là một số lưu ý quan trọng khi chuẩn bị kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty quý vị có thể tham khảo để áp dụng cho chương trình của mình.

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập chuyên nghiệp

Bước 1: Xác định chủ đề và kịch bản 

Đầu tiên, bạn cần tìm chủ đề của buổi lễ kỷ niệm. Chủ đề của buổi lễ là yếu tố rất quan trọng khi tổ chức lễ kỷ niệm. Vì nó giúp định hướng nội dung chương trình ngay từ đầu.

Đây cũng là yếu tố phải được duy trì xuyên suốt sự kiện từ kịch bản, video tổng hợp hành trình, backdrop; cách trang trí sân khấu đến dress code dành cho khách mời, đặt tiệc… Ví dụ chủ đề của bạn muốn thể hiện sự phát triển của công ty như một cuốn phim sinh động, đầy màu sắc, bạn có thể đặt tên của sự kiện là: [tên công ty] 3 năm một hành trình tự hào, [tên công ty] 5 năm một chặng đường vinh quang,…. Và khi vinh danh những cá nhân xuất sắc, bạn có thể ví lễ vinh danh như giải liên hoan phim Cannes. Mọi hoạt động đều hướng đến chủ đề mà bạn đặt ra ngay từ đầu.

Sau khi bạn xác định được chủ đề, bạn cần lên nội dung kịch bản lễ kỷ niệm theo từng phần chính và nhớ dự trù thời gian cho mỗi phần nhé. Lưu ý cần phân bổ thời lượng hợp lý để kiểm soát tốt hơn các phần nội dung sự kiện. 

Bước 2: Dự trù số lượng người tham dự

Việc dự trù số lượng người tham dự sẽ giúp bạn chọn địa điểm và đặt tiệc một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó khi bạn lên chương trình cũng sẽ cụ thể và phù hợp hơn.

Bước 3: Chọn địa điểm và thời gian tổ chức

Bước tiếp theo sau khi dự trù được số lượng người tham gia là bạn phải lựa chọn địa điểm tổ chức buổi lễ sao cho phù hợp nhất với yêu cầu của công ty về mặt nội dung, hình thức, tính chất… Đồng thời chốt ngày tổ chức để thông báo với các khách mời.

Bước 4: Phân công công việc tới các nhân sự

Có thể một mình bạn phụ trách lên kịch bản, nhưng bạn sẽ không thể quản lý hết được tất cả các đầu mục công việc. Bạn hãy tiến hành phân công và tổ chức giám sát các hoạt động và đảm bảo tiến độ của chương trình. Mỗi người được phân công cần phải nắm rõ các đầu mục công việc của mình, tránh bị quên và sai sót.

Để buổi lễ kỷ niệm thành lập công ty được diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch thì bộ phận action team sẽ phải hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với nhau.

Bước 5: Đặt hàng thực đơn, quà tặng và vật phẩm cho sự kiện 

Đây là việc không thể thiếu trong việc tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty. Bạn cần đặt thực đơn theo số lượng người tham dự, qua đó, thể hiện sự tôn trọng và ý nghĩa quan trọng của buổi lễ tới khách mời và mọi người tham dự.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những vật phẩm rất quan trọng trong buổi lễ. Có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ để chuẩn bị hoa, banner, standee, quà, thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy chiếu,…

Bước 6: Duyệt chương trình và tiến hành

Thực hiện chương trình demo trước 1-2 ngày để xem chương trình diễn ra có gặp vấn đề gì không. 

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập chuyên nghiệp

Kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Để chương trình Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty được diễn ra thành công, tốt đẹp nhất thì không thể thiếu được một kịch bản cùng lời dẫn chương trình lôi cuốn. Hãy tham khảo kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty sau của VietSky và có sự điều chỉnh lại để phù hợp cho công ty của bạn nhé!

Bước 1:

Đón tiếp khách và mời khách vào chỗ ngồi

Bước 2:

(5 phút) Sau khi ổn định, MC giới thiệu và mở màn bằng các tiết mục biểu diễn văn nghệ chào mừng.

Để chuẩn bị bắt đầu cho chương trình cũng như giúp chương trình sôi động hơn, ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng đến với những tiết mục nhảy ấn tượng đến từ vũ đoàn ABC. Chắc chắn phần trình diễn này sẽ mang bầu không khí vô cùng náo nhiệt đến với khán phòng của chúng ta thưa quý vị”.

Bước 3:

(5 phút) MC giới thiệu chương trình, ban tổ chức, ban lãnh đạo công ty, các vị đại biểu, khách mời.

Bước 4:

MC mời đại diện công ty lên phát biểu

Bước 5:

Phát video về quá trình thành lập công ty, phát triển và những thành tựu mà công ty đã đạt được.

Thưa quý vị, và ngay sau đây xin mời tất cả quý vị hãy cùng tôi hướng mắt lên sân khấu để đón nhận một món quà bất ngờ do chính Tổng giám đốc …. và Ban giám đốc công ty dành tặng cho tất cả chúng ta ngày hôm nay. Đó chính là một cuốn phim ghi lại: “3 năm – 1 hành trình tự hào” của [tên công ty]. Đây được hứa hẹn như một bộ phim truyền hình ăn khách nhất hiện nay, hơn cả “Về nhà đi con”, “Quỳnh Búp Bê”, “Sống chung với mẹ chồng”, “Người phán xử”, “Gạo nếp gạo tẻ”,… Một lần nữa xin mời tất cả quý vị hướng mắt lên màn hình để đón xem clip của chúng ta.

Bước 6:

Hỏi về cảm nhận của mọi người khi xem lại hành trình phát triển của công ty.

Bước 7:

Vinh danh những cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc

Bước 8:

Chụp ảnh lưu niệm

Bước 9:

Cắt bánh sinh nhật, mở nhạc hát chúc mừng sinh nhật

Bước 10:

Thưởng thức tiệc và tham gia game sân khấu vui nhộn của ban tổ chức để nhận quà.

Bước 11:

Kết thúc chương trình.

Phần kịch bản này các bạn có linh hoạt để phù hợp chương trình của các bạn. Nếu công ty bạn có kinh tế có thể thuê ca sĩ và đan xen các tiết mục vào các bước trên.

Tổ chức lễ kỷ niệm thành lập chuyên nghiệp

Những lưu ý cần nhớ để tổ chức lễ kỷ niệm thành công

Tất cả các nội dung chương trình cần phải đẩy mạnh và chú ý đến việc truyền thông để khẳng định vị thế của công ty. Bạn hãy lưu ý đến vấn đề thời tiết, nếu tổ chức lễ kỷ niệm ngoài trời thì cần lên phương án dự phòng để nếu thời tiết xấu có thể di chuyển tổ chức ở bên trong.

Lễ kỷ niệm thành lập công ty cần sự hoành tráng và không khí như ngày sinh nhật nên bạn cần có cách trang trí sự kiện phù hợp. Đồng thời lên các phương án dự phòng để tránh những sự việc rủi ro có thể xảy ra những buổi lễ kỷ niệm vẫn có thể diễn ra.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm thành lập công ty mà VietSky gửi đến cho tất cả các bạn. Nếu bạn muốn có một buổi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty đáng nhớ và ý nghĩa nhất, hãy liên hệ với chúng tôi – VietSky đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tổ chức sự kiện luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.