TOP 5 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING TRÍ TUỆ ĐẶC SẮC CHO DOANH NGHIỆP

Top 5 trò chơi team building trí tuệ đặc sắc cho doanh nghiệp

Hiện nay, các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng  kết hợp tổ chức trò chơi Team Building trí tuệ diễn ra thường niên tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên, một khó khăn trong khâu tổ chức đó là lựa chọn trò chơi để hợp với quy mô và số lượng người tham gia. Người tổ chức có thể tham khảo top 5 trò chơi team building trí tuệ phù hợp với các doanh nghiệp.

Team Building

Ý nghĩa của các trò chơi team building trí tuệ

Các trò chơi team building mang lại nhiều ý nghĩa cho chuyến du lịch công ty.

Các trò chơi team building ra đời nhằm mục đích tạo ra những hoạt động vui chơi cho một tập thể người. Tuy nhiên, ngoài mục đích trên thì các trò chơi này còn mang nhiều ý nghĩa khác:

Gắn kết tập thể.

Thắt chặt tình cảm đồng đội.

Nêu cao tinh thần làm việc nhóm.

Phát triển tư duy.

Rèn luyện sự sáng tạo.

Rèn luyện sức khỏe.

Giải trí…

Top 5 trò chơi team building trí tuệ cho doanh nghiệp

Các trò chơi team building đa số có lượng người tham gia khá lớn. Vì thế, luật chơi và cách chơi đòi hỏi tinh thần đồng đội rất cao.

Tháp trí tuệ

Số lượng người tham gia trò chơi không giới hạn. Các thành viên chia là nhiều đội, mỗi đội ít nhất 5 người. Dụng cụ cho trò chơi là bó đũa và dây buộc. Số bó đũa phụ thuộc vào số đội chơi.

Luật chơi như sau: Trong thời gian quy định, mỗi đội phải ghép những chiếc đũa để tạo thành một chiếc tháp đứng được. Đội nào có chiếc tháp càng cao thì đội đó sẽ chiến thắng.  

Team Building

Lấy ngọc trong giếng

Số lượng người chơi ít nhất là 20 người. Đạo cụ là những ống nhựa cao 1-2m đã được đục nhiều lỗ.

Luật chơi như sau: Các đội chơi phải tự kiếm các dụng cụ để làm sao múc được đầy cột nước và tìm được quả bóng bên trong cột nước đó. Đội nào tìm được bóng trước sẽ là đội thắng cuộc

Mê cung số

Số lượng người tham gia ít nhất là 15 người. Số người tham gia sẽ được chia làm các đội khác nhau. Ban tổ chức sẽ kẻ nhiều ô được đánh lần lượt từ 1 đến 25.

Cách chơi như sau: tất cả thành viên trong đội nắm tay nhau và xếp thành 1 hàng. Lần lượt từng thành viên đi từ ô số 1 đến ô số 25 theo số thứ tự. Quy tắc khi di chuyển như sau:

Không được bỏ tay nhau ra dù trong bất kỳ tình huống nào.

Mỗi người chỉ được đứng trên 1 ô số.

Không được bỏ trống bất kỳ một ô số nào đằng sau người đi đầu.

Mê cung sẽ có 4 nút thắt và Các thành viên trong đội phải phối hợp với nhau để tháo nút thắt mà không phạm quy.

Nếu bỏ trống hoặc bước sai thì sẽ phải quay lại thực hiện từ đầu.

Cả đội di chuyển cho đến khi người cuối cùng bước qua vị trí 25 thì mới kết thúc.  

Đội nào hoàn thành thử thách sớm nhất sẽ là đội chiến thắng.

Mắt xích bền bỉ

Chia số người tham gia thành các đôi. Mỗi đội từ 8 – 10 người. Cách chơi: Các thành viên vắt chéo tay nhau để tạo thành mắt xích theo một hàng ngang. Sau khi có lệnh của quản trò, các đội cùng nhau nhảy ếch về phía trước.

Đội nào đến đích đầu tiên sẽ chiến thắng. Trong quá trình di chuyển, đội nào làm hỏng mắt xích hoặc bị ngã thì phải quay lại vạch xuất phát và nhảy lại từ đầu.

Keo sơn một nhà

Số người chơi không giới hạn. Chia đều số người tham gia thành 3-4 đội chơi A,B,C… Cách chơi như sau: đội A sẽ có 2 phút để hình thành các liên kết với thành viên trong đội để tạo thành một khối. Có thể dùng tay, chân bám vào nhau.

Sau khi chuẩn bị xong, đội B sẽ có nhiệm vụ tách rời các thành viên trong đội A ra khỏi khối liên kết trong thời gian càng nhanh càng tốt. Khi các thành viên trong đội A tách nhau ra hết thì phần thi kết thúc. Tương tự phần thi sẽ dành cho đội B, C và có 1 đội tách khối liên kết.

Đội nào duy trì được thời gian liên kết lâu hơn thì đội đó sẽ chiến thắng. Lưu ý là những thành viên bị tách ra sẽ không được tham gia hỗ trợ đội của mình.

Hy vọng với những trò chơi team building trí tuệ này, doanh nghiệp sẽ có một chuyến đi chơi thú vị và hấp dẫn. Và để có được chương trình team building đáng nhớ cùng những trò chơi thật vui nhộn, thú vị; Đừng ngần ngại liên hệ ngay đến VietSky để được tư vấn và hỗ trợ các dịch vụ Tổ chức Team Building chuyên nghiệp với giá cả phải chăng nhất thị trường!