Kinh nghiệm tổ chức team building chuyên nghiệp

Kinh nghiệm tổ chức team building chuyên nghiệp

Hiện nay, team building đã chứng tỏ được là một chương trình hữu ích và thiết thực. Tổ chức team building qua các trò chơi tập thể giúp gắn kết các thành viên tham dự và phát triển những kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng làm việc đội nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng, tinh thân đoàn kết,…Do đó, hiện nay rất nhiều cơ quan, đơn vị muốn tạo điều kiện cho nhân viên được tham dự những chương trình team building bổ ích này.

Team Building

Tuy nhiên để có một chương trình team building mang lại hiệu quả cao như mong đợi không phải là điều dễ dàng. Bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và tốt hơn hết là thuê một đơn vị chuyên tổ chức team building để thực hiện.

LÀM SAO ĐỂ TỔ CHỨC TEAM BUILDING CHO CÔNG TY HIỆU QUẢ?

– Cân nhắc về số lượng người tham gia trước khi thực hiện chương trình team building ban tổ chức cần xem số lượng người tham gia team building nhiều hay ít để lựa chọn cách chia đội nhóm, lựa chọn những trò chơi, chuẩn bị dụng cụ và phần thưởng,…cho phù hợp.

– Chọn kịch bản chương trình tùy vào mục đích của quý công ty mà có thể chọn những mẫu kịch bản team building khác nhau. Tốt nhất bạn nên liên hệ với những công ty chuyên tổ chức du lịch kết hợp team building để mua lại kịch bản chương trình của họ. Những đơn vị này thường có những mẫu kịch bản hay, mới lạ và có những cách hay giúp phát triển các kỹ năng của người tham gia.

Team Building

– Khảo sát địa hình và chuẩn bị dụng cụ Việc khảo sát địa hình trước khi bắt đầu tổ chức team building là một bước khá quan trọng quyết định chương trình thành công hay thất bại.

– Chọn MC nhiều kinh nghiệm MC, người dẫn trò chơi cũng góp phần giúp một chương trình team building thành công hay thất bại. Chắc chắn một chương trình team building sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong muốn nếu MC không hoạt bát, không có khả năng ứng biến nhanh nhạy và hoạt náo sôi động khơi gợi tinh thần hào hứng tham gia của các thành viên tham dự.

Team Building