TOP 3 Ý TƯỞNG CHỦ ĐỀ TEAM BUILDING MỚI LẠ, SÁNG TẠO, ĐỘC ĐÁO

Tổ chức Team Building là chương trình định kỳ hằng năm của nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế mà mỗi hoạt động team building rất cần sự đổi mới. Nếu không rất dễ gây nhàm chán cho người tham dự. Và chủ đề team building không đặc sắc cũng rất dễ khiến cho mọi người không hứng thú tham gia. Vậy làm thế nào để lên chủ đề team building thật ấn tượng và đặc sắc? Hãy cùng VietSky tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách lên ý tưởng chủ đề cho team building

Ý tưởng chủ đề hay sẽ tạo được một chuyến du lịch thú vị, kết nối được người tham gia và truyền tải được thông điệp của ban tổ chức. Nhưng hiện nay team building đã quá quen thuộc thì làm sao tạo được một chủ đề team building độc đáo?

Ý tưởng đến từ chính bản sắc của doanh nghiệp

Ý tưởng team building không nhất thiết phải tạo ra cái mới nhất. Mà là tạo ra cái khác biệt nhất. Màu sắc, phong cách của doanh nghiệp chính là những thứ khác biệt; mang đậm dấu ấn cá nhân nhất. Tận dụng màu sắc, doanh nghiệp còn có thể dễ dàng lan tỏa thương hiệu của mình đến những khách hàng tiềm năng. Bằng cách định hình một mẫu màu quần áo, backdrop, logo…

Chủ đề đến từ mục tiêu của doanh nghiệp

Để tạo nên được chương trình hoàn hảo, thì mọi hoạt động tổ chức cần được thống nhất với chủ đề. Lúc này doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu cụ thể của chuyến đi. Đây là chuyến đi Team Building du lịch? Hay là một chương trình trải nghiệm thực hành?… Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn cho việc lên chủ đề; cũng như các trò chơi, hoạt động phù hợp.

Cần sự phối hợp và thống nhất ý tưởng từ các thành viên

Nhiều người cùng brainstorm với nhau thì chắc chắn sẽ có được chủ đề sáng tạo, mới mẻ hơn là từ một cá nhân. Ban tổ chức có thể phát cho mọi người trong công ty một tờ giấy khảo sát để điền sở thích; hoặc ý tưởng cho chuyến đi team building này. Cụ thể như địa điểm tổ chức: Đi biển, đảo, núi hay khu dã ngoại… Phong cách, màu sắc, slogan muốn thể hiện là như thế nào…

Gợi ý một số ý tưởng chủ đề team building

Để Tổ chức Team Building thật thú vị, trước hết cần đến một chủ đề thật đặc sắc. Dưới đây là một số gợi ý về chủ đềmới lạ cho doanh nghiệp.

Chủ đề team building “Retro Kids”

team building

Đối với nhiều doanh nghiệp dù vẫn đang thuộc lứa tuổi trẻ, năng động; nhưng vẫn rất ưa chuộng phong cách retro. Đặc trưng của phong cách retro là những bộ đồ cá tính, nổi loạn. Như quần jeans baggy, váy xòe bohemian sắc màu; túi tua rua, váy hoạ tiết hoa, áo sơ-mi caro, kính gọng nhựa bản to, túi đeo da, quần xắn gấu…

Với phong cách Retro Kids, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian đầy hoài niệm xưa cho tất cả mọi người. Lúc này, mọi người sẽ được trở về những ngày trẻ thơ. Có thể tự do nô đùa vui chơi mà không phải lo toàn hay suy nghĩ bất kỳ điều gì khác.

Chủ đề “Hawaii Day” mới lạ cho chuyến du lịch biển

Những trang phục đầy màu sắc và hoạ tiết, sẽ giúp team building thêm nổi bật và năng động hơn Phong cách Hawaii là chủ đề phù hợp và lý tưởng nhất cho những chuyến du lịch team building biển. Nếu muốn cả team của mình thật nổi bật trên bãi biển trong kỳ nghỉ hè rực rỡ này; chắc chắn phải diện ngay những trang phục hawaii form rộng. Không những mang phong cách Hawaii sặc sỡ, vui mắt và đầy tươi trẻ; những chiếc áo sơ mi Hawaii còn thể hiện được vẻ vẻ năng động, tự tin cho mọi người.

Chủ đề team building “Color Me Choose”

Một lễ hội sắc màu sẽ là chủ đề team building vô cùng thú vị cho doanh nghiệp.

Thông thường, màu sắc trang phục của team building luôn được chọn lựa giống nhau và sắp đặt theo một màu nhất định. Lần này, quý khách có thể biến tấu và tạo ra sự mới mẻ cho từng cá nhân. Bằng cách cho mọi người tự do lựa chọn màu sắc trang phục của mình. (Nhưng hãy chú ý cùng một kiểu quần áo). Để tất cả mọi người có thể bộc lộ được cá tính và màu sắc riêng của mình. Chủ đề Color Me Choose này sẽ mang đến cho team building một hình ảnh mới lạ, như một lễ hội sắc màu thật sự.

Với những gợi ý, VietSky hy vọng có thể mang đến cho doanh nghiệp những cái nhìn mới mẻ hơn về chủ đề team building. Mong rằng bài viết giúp ích được cho doanh nghiệp trong việc lên ý tưởng chủ đề. Nếu quý khách có nhu cầu hoặc thắc mắc về các dịch vụ Tổ chức Teambuilding. Hãy liên hệ ngay đến VietSky! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quý khách từ việc lên ý tưởng, kế hoạch, trò chơi, địa điểm tổ chức… Đảm bảo mang đến cho quý khách một chuyến du lịch team building một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất.